Trung Quốc ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ
Cập nhật: 14:05 | 18/01/2020

 

 

Ngày 18-1, giới chức y tế Trung Quốc thông báo đã phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra tại TP Vũ Hán, miền Trung nước này.

Trong một tuyên bố, Sở Y tế TP Vũ Hán cho biết 4 người đã bị chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi lạ vào ngày 17-1 và hiện đang trong tình trạng ổn định. Đây là xác nhận đầu tiên của giới chức y tế Trung Quốc về các trường hợp nhiễm dịch mới trong gần 1 tuần qua.

Trung Quốc, ghi nhận, 4 trường hợp, nhiễm bệnh viêm phổi lạ

Trung Quốc ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ.

Trước đó, tối 16-1, nhà chức trách TP Vũ Hán thông báo một bệnh nhân nam, 69 tuổi, đã tử vong một ngày trước đó vì chứng viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra, nâng số trường hợp tử vong liên quan đến loại virus mới này lên 2 người. 

Như vậy, chủng virus corona mới cho đến nay đã làm 2 người tử vong ở Trung Quốc và gần 50 người nhiễm bệnh gồm cư dân thành phố và những cá nhân đến du lịch thành phố này. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng dịch bệnh có nguy cơ lan sang các nước khác do nhiều người dân Trung Quốc sẽ đi du lịch nước ngoài vào tuần tới trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Cùng ngày, Bộ Y tế Thái Lan đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa cao nhất tại các sân bay và bệnh viện trên toàn quốc nhằm giảm thiểu khả năng bùng nổ dịch viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra trong bối cảnh lượng khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan dự kiến sẽ tăng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Các nhà khoa học này cho biết họ ước tính tổng cộng 1.723 ca nhiễm virus viêm phổi lạ tại Vũ Hán tính đến ngày 12-1. Các nhà nghiên cứu lấy số liệu các ca nhiễm virus xuất hiện bên ngoài Trung Quốc, gồm 2 người ở Thái Lan và một người ở Nhật Bản, để đưa ra con số ước tính kể trên dựa trên các dữ liệu di chuyển bằng các chuyến bay quốc tế từ sân bay Vũ Hán.

Giáo sư Neil Ferguson, một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết việc virus từ Vũ Hán nay đã truyền tới 3 người ở các quốc gia khác chỉ ra rằng số ca thực sự nhiễm virus này ở thành phố của Trung Quốc cao hơn rất nhiều con số được báo cáo chính thức. Ông cũng khuyến cáo cần nâng cao cảnh giác với khả năng loại virus này có thể lây nhiễm từ người qua người bởi cho tới nay vẫn chưa thể chắc chắn rằng tiếp xúc với động vật là nguồn lây nhiễm chính.

Thái Lan phát hiện ca viêm phổi lạ thứ hai, Singapore cách ly một người nghi nhiễm bệnh
Giới chức y tế Thái Lan ngày 17-1 thông báo đã phát hiện trường hợp thứ hai mắc bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra. Cùng ngày, Bộ Y tế Singapore thông báo cũng phát hiện và cách ly một người đàn ông mắc bệnh viêm phổi vừa trở về từ Vũ Hán.
 
Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới
Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) đang xuất hiện tại Trung Quốc, nguy cơ xuất hiện ở Việt Nam.
 
10 ngày tiếp nhận 13 mẫu bệnh phẩm viêm phổi nặng do vi rút
Chỉ trong 10 ngày đầu năm 2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiếp nhận 13 mẫu bệnh phẩm viêm phổi nặng do vi rút và làm các xét nghiệm cần thiết, xác định ngay nguyên nhân.
 

Theo TTXVN

 
Trung Quốc, ghi nhận, 4 trường hợp, nhiễm bệnh viêm phổi lạ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo