Thái Lan phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona mới
Cập nhật: 16:57 | 13/01/2020

 

 

Thái Lan đã ghi nhận bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm virus corona mới là một phụ nữ Trung Quốc 61 tuổi đến từ TP Vũ Hán.

Truyền thông sở tại cho biết cuộc xét nghiệm hôm 12-1 đã phát hiện ra virus này và đây là trường hợp đầu tiên ở Thái Lan bị nhiễm virus trên. Bệnh nhân nói trên đã bình phục và sẵn sàng trở lại Trung Quốc trong ngày 13-1.

Theo Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul, quốc gia này đã thực hiện các biện pháp sàng lọc và kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ Vũ Hán kể từ ngày 3-1 tại 4 sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Don Mueang, Phuket và Chiang Mai, đồng thời nâng cao cảnh giác tại cả các bệnh viện công và các bệnh viện tư nhân. 

Cho đến nay, đã có 12 bệnh nhân có những dấu hiệu bị nhiễm virus trên, nhưng hầu hết đều là cúm mùa. Có 8 bệnh nhân sốt cao bị máy đo thân nhiệt phát hiện tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok và đã được điều trị trong phòng cách ly tại Viện các bệnh truyền nhiễm kể từ ngày 8-1.

 

Thái Lan, phát hiện, bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona mới

Thái Lan phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona mới.

Cũng theo ông Anutin, công chúng không nên hoảng loạn vì Bộ Y tế có khả năng giải quyết bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Cơ quan này có khả năng chẩn đoán và chăm sóc y tế theo chuẩn quốc tế, và đang hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như các bộ phận liên quan trong các sân bay để xây dựng niềm tin của người dân và du khách.

Nhà chức trách Thái Lan khuyến cáo nếu người dân nào trở về từ vùng dịch có các triệu chứng như sốt, đau họng, chảy nước mũi, ho, có đờm hoặc hắt hơi trong vòng 14 ngày thì nên đi khám bác sĩ ngay hoặc thông báo cho Vụ Kiểm soát bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo bệnh viêm phổi lạ có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam
Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc gần với bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính, những người trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) cần đến ngay cơ sở y tế nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.
 
Trung Quốc: Bệnh nhân đầu tiên tử vong do dịch viêm phổi lạ ở Vũ Hán
Dịch viêm phổi lạ tại TP Vũ Hán của Trung Quốc đang diễn biến theo chiều hướng nghiêm trọng, khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên tử vong, 7 trường hợp khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
 
Xác định nguyên nhân ban đầu của bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc
Chính quyền Trung Quốc đã xác định chủng vi rút mới thuộc họ coronavirus từ một bệnh nhân viêm phổi cấp nhập viện tại TP Vũ Hán. Việc xác định ban đầu về chủng vi rút mới trong thời gian ngắn là một kết quả đáng ghi nhận và chứng minh khả năng kiểm soát các ổ dịch của Trung Quốc.
 

Theo TTXVN

Thái Lan, phát hiện, bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona mới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo