Đình chỉ 3 cán bộ, nhân viên y tế liên quan đến vụ gian lận xét nghiệm HIV tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn
Cập nhật: 20:37 | 09/12/2019

 

 

Liên quan đến thông tin gian lận xét nghiệm HIV tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, tối 9-12, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng cho biết, hiện Bệnh viện đã đình chỉ 3 cán bộ, kỹ thuật viên liên quan đến vụ việc trên; đồng thời rà soát, xác minh vụ việc liên quan đến công tác xét nghiệm, làm rõ sai phạm, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan.

Theo thông báo của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện tạm đình chỉ công tác đối với bà Chu Thị Loan, sinh ngày 1-7-1985, thạc sĩ, viên chức, Phó phụ trách khoa vi sinh y học. Cùng với bà Loan, Bệnh viện cũng đình chỉ kỹ thuật viên trưởng và một kỹ thuật viên để xác minh, giải quyết vụ việc.

Hà Nội, Đình chỉ, 3 cán bộ, nhân viên y tế, vụ gian lận xét nghiệm HIV, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Hình ảnh nhân viên y tế khoa Vi sinh (Bệnh viện Xanh Pôn) cắt đôi bộ test viêm gan B, HIV.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, hành vi cắt que thử, trộn mẫu máu của các kỹ thuật viên hoàn toàn không phải chủ trương và không được phép của bệnh viện.

Trước đó, sau nhiều ngày điều tra, báo chí đã phát hiện việc gian lận kết quả, bớt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Cụ thể, Khoa Vi sinh của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khi sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh HIV và viêm gan B do Nhật Bản sản xuất, quy trình thao tác của những kỹ thuật viên tại đây lại khác hẳn hướng dẫn sử dụng.

Sau khi bóc lớp giấy bảo vệ ra khỏi que thử, nhân viên dùng kéo cắt que thử ra làm đôi, vệt kéo cắt vào giữa vị trí của vạch hóa chất xét nghiệm. Với thao tác này, một que thử dành cho một bệnh nhân đã được tách làm hai, không bảo đảm theo quy định. Sau khi phù phép nhân đôi hàng loạt que thử cả HIV và viêm gan B, mẫu máu của bệnh nhân được nhỏ vào để làm xét nghiệm. Khoảng 4 tiếng sau, kết quả xét nghiệm đã được trả cho bệnh nhân

Với phương pháp xét nghiệm này, mỗi ngày có hàng chục bệnh nhân ra về với kết quả trên tay nhưng không hề biết chỉ có một nửa số vật tư y tế được sử dụng để các kỹ thuật viên làm xét nghiệm, trong khi đó, số tiền xét nghiệm lại vẫn phải đóng đủ theo quy định.

Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hóa sinh, đây là hành vi không thể chấp nhận được bởi hoàn toàn có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm của người bệnh.

Khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia
(BGĐT) - Chiều 9-12, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia (CDVCQG). Các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử; Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Mai Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương. 
 
Công an đột kích quán bar lúc rạng sáng
Đại tá Vũ Hồng Văn cùng hàng trăm cảnh sát đột kích quán bar COSMO lúc rạng sáng thu giữ nhiều loại ma túy tổng hợp.
 

Theo TTXVN

Hà Nội, Đình chỉ, 3 cán bộ, nhân viên y tế, vụ gian lận xét nghiệm HIV, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo