Gần 195 nghìn bà mẹ và trẻ em được uống bổ sung vitamin A
Cập nhật: 11:03 | 05/12/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 2 và 3-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang triển khai chiến dịch uống vitamin A đợt 2 năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Được biết, đợt này toàn tỉnh có gần 191,4 nghìn trẻ em từ 6 - 60 tháng tuổi và gần 3,5 nghìn bà mẹ sau sinh một tháng được uống bổ sung vitamin A miễn phí tại trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Uống bổ sung vitamin A, vitamin A, trẻ suy dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Trẻ em uống vitamin A tại Trạm Y tế xã Quỳnh Sơn (Yên Dũng). Ảnh Đỗ Phú (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Để bảo đảm an toàn, hiệu quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã cấp 195,2 nghìn viên vitamin A (gồm 2 loại: 100.000 UI và 200.000 UI) cấp cho các trạm y tế. 

Trạm y tế bố trí đủ nhân lực, bảo đảm kỹ thuật, đúng liều, an toàn cho bà mẹ, trẻ em. Qua đó góp phần cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng và phòng các bệnh khô mắt, thiếu vitamin A ở trẻ em và sản phụ sau sinh.

Lo ngại gần 1 triệu trẻ em Việt Nam thiếu vitamin A
Trong ngày vi chất dinh dưỡng năm nay (1 và 2-6), với thông điệp chính là “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” sẽ có trên 6 triệu trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A.
 
Hướng dẫn bổ sung vitamin A và các chất dinh dưỡng
(BGĐT) - Ngày 17-5, Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn bổ sung Vitamin A và các chất dinh dưỡng năm 2018 cho 60 cán bộ là trạm trưởng y tế và cán bộ chuyên trách dân số ở 30 xã, thị trấn.
 
7 thực phẩm có nhiều vitamin A hơn cà rốt
Vitamin A - là một thành phần cần phải có trong khẩu phần ăn của chúng ta. Ngoài những tác dụng tích cực tới thị lực, vitamin A tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ bệnh tim. Bên cạnh đó nó còn tham gia vào quá trình oxy hoá - khử và tổng hợp protein, và do đó thúc đẩy sự trao đổi chất.
 

Minh Thu

Uống bổ sung vitamin A, vitamin A, trẻ suy dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo