Việt Yên: Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú
Qua đánh giá, các bếp ăn tập thể tại các nhà trường cơ bản đạt điều kiện vệ sinh, được bố trí theo nguyên tắc một chiều; trang thiết bị bảo quản, chế biến thức ăn sạch sẽ; nhà trường đã ký hợp đồng với các đơn vị đủ năng lực, điều kiện cung ứng thực phẩm bảo đảm chất lượng; thức ăn được lưu mẫu. Ban đại diện phụ huynh nhà trường liên tục thực hiện giám sát đột xuất nhằm bảo đảm chất lượng bữa ăn và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho học sinh.
Phổ biến kiến thức về ATTP cho các đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Việt Yên. |
Tuy nhiên, ở vài bếp ăn vẫn tồn tại tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp, sàn nhà, rãnh thoát thải còn đọng nước, khó vệ sinh như: Trường Mầm non Tăng Tiến; các Trường tiểu học Trung Sơn, Bích Sơn, Ninh Sơn. Một số trường chưa có biện pháp phòng, chống côn trùng, động vật gây hại (ruồi, kiến, gián, chuột) xâm nhập khu vực chế biến thức ăn như tại các trường mầm non: Hồng Thái, Quảng Minh, Vân Trung, Nghĩa Trung.
Đoàn kiểm tra đã nhắc nhắc nhở, hướng dẫn và yêu cầu nhà trường khắc phục trong tháng 12-2019 để bảo đảm vệ sinh ATTP phục vụ học sinh bán trú trên địa bàn.
Minh Thu
Ý kiến bạn đọc (0)