Thứ tư, 24/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 32 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Việt Yên: Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú

Cập nhật: 18:02 ngày 25/11/2019
(BGĐT) - Trong tháng 11-2019, Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Việt Yên tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại 28/28 bếp ăn trường học trên địa bàn. 

Qua đánh giá, các bếp ăn tập thể tại các nhà trường cơ bản đạt điều kiện vệ sinh, được bố trí theo nguyên tắc một chiều; trang thiết bị bảo quản, chế biến thức ăn sạch sẽ; nhà trường đã ký hợp đồng với các đơn vị đủ năng lực, điều kiện cung ứng thực phẩm bảo đảm chất lượng; thức ăn được lưu mẫu. Ban đại diện phụ huynh nhà trường liên tục thực hiện giám sát đột xuất nhằm bảo đảm chất lượng bữa ăn và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho học sinh.

{keywords}

Phổ biến kiến thức về ATTP cho các đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Việt Yên.

Tuy nhiên, ở vài bếp ăn vẫn tồn tại tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp, sàn nhà, rãnh thoát thải còn đọng nước, khó vệ sinh như: Trường Mầm non Tăng Tiến; các Trường tiểu học Trung Sơn, Bích Sơn, Ninh Sơn. Một số trường chưa có biện pháp phòng, chống côn trùng, động vật gây hại (ruồi, kiến, gián, chuột) xâm nhập khu vực chế biến thức ăn như tại các trường mầm non: Hồng Thái, Quảng Minh, Vân Trung, Nghĩa Trung.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhắc nhở, hướng dẫn và yêu cầu nhà trường khắc phục trong tháng 12-2019 để bảo đảm vệ sinh ATTP phục vụ học sinh bán trú trên địa bàn.

Bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho phụ nữ
(BGĐT) - Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa tổ chức tập huấn kiến thức phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vì sức khỏe gia đình và cộng đồng cho hơn 100 cán bộ, hội viên phường Trần Phú. 
Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non
(BGĐT - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa tổ chức tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và quản lý chất lượng bữa ăn bán trú cho cán bộ quản lý, nhân viên nuôi dưỡng, chủ nhóm trẻ độc lập tư thục của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.
Nỗi lo an toàn thực phẩm ngày hè
(BGĐT) - Mùa hè, thời tiết nóng và ẩm khiến các loại côn trùng truyền bệnh, ruồi nhặng, vi khuẩn phát triển mạnh. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu phát sinh nhiều dịch bệnh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP). 

Minh Thu

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...