TP Hồ Chí Minh: Nhiều học sinh tiểu học nôn ói phải nhập viện sau giờ học
Cập nhật: 16:55 | 08/10/2019

 

 

Sau giờ tan học, chiều tối 7-10, 22 học sinh của Trường Tiểu học Trưng Trắc, Quận 11, TP Hồ Chí Minh (HCM) phải nhập viện khi có các biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. Trước đó, học sinh ăn bữa xế ở trường với xúc xích và bánh mỳ. 

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quận 11, từ khoảng 17 giờ chiều 7-10, sau khi đã tan học, một số học sinh của trường có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như nôn ói, tiêu chảy… Ngay lập tức, các em được phụ huynh đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Quận 11 để theo dõi điều trị.

Thống kê từ phía nhà trường, tổng số có 22 học sinh nhập viện. Sang ngày 8-10 có 5 cháu tiếp tục ở lại bệnh viện theo dõi, số học sinh còn lại sức khỏe đã ổn định và đã về nhà.

TP Hồ Chí Minh, học sinh tiểu học, nôn ói, nhập viện sau giờ học, Trường Tiểu học Trưng Trắc

Học sinh Trường tiểu học Trưng Trắc, Quận 11, TP HCM

Nhiều phụ huynh cho hay, con họ bị nôn ói, tiêu chảy, đi ngoài khi ở trường về, có thể do bị ngộ độc thực phẩm vì ăn bữa xế ở trường với xúc xích và bánh mỳ.

Ngay sau khi biết thông tin, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Quận 11, Ban Giám hiệu nhà trường đã vào bệnh viện nắm tình hình, thăm hỏi học sinh và tiếp tục theo dõi tình tình của các em đang nằm điều trị.

Nguyên nhân nhiều học sinh cùng một trường phải nhập viện chưa được khẳng định. Nhưng nhiều khả năng có thể các em bị ngộ độc thực phẩm trong bữa ăn xế ở trường. Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM cùng y tế địa phương đang phối hợp điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và đã lấy mẫu bánh mì, xúc xích xét nghiệm.

Mới đây, Sở GD-ĐT TP HCM vừa thông báo Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn.

Việc kiểm tra diễn ra trong tháng 10-2019. Hoạt động này nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, suất ăn công nghiệp cho trường học, căng tin trong trường học. Đồng thời đánh giá việc sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn có truy xuất được nguồn gốc xuất xứ khi chế biến thức ăn cho học sinh.

Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh có xu hướng gia tăng
Hiện nay, tỷ số giới tính khi sinh vẫn nằm ở ngưỡng 114,8 bé trai/bé gái. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh có xu hướng tiếp tục tăng và lan rộng, cả nông thôn, thành thị và tại tất cả các vùng miền.
 
Xếp loại tốt nghiệp đại học sẽ ghi trên phụ lục văn bằng
Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 8-10 cho biết đã hoàn thiện thủ tục và chuẩn bị ban hành "Thông tư ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân".
 

Theo Dân trí

TP Hồ Chí Minh, học sinh tiểu học, nôn ói, nhập viện sau giờ học, Trường Tiểu học Trưng Trắc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo