Trung Quốc: Ca nhiễm cúm H5N6 ở người đầu tiên tại Bắc Kinh
Cập nhật: 16:05 | 21/08/2019

 

 

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã xác nhận ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở người.

Trong thông báo ngày 21-8, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh cho biết bệnh nhân 59 tuổi đến thủ đô 3 tháng trước và có tiếp xúc với gia cầm đã giết mổ. 

Người này đã xuất hiện các triệu chứng của bệnh vào ngày 6-8 vừa qua. Đến ngày 17-8, các nhân viên y tế xác nhận bệnh nhân nhiễm virus H5N6.

Trung Quốc, ca nhiễm cúm H5N6 ở người đầu tiên, Bắc Kinh

Ca nhiễm cúm H5N6 ở người đầu tiên tại Bắc Kinh.

Chính quyền TP Bắc Kinh đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo đúng chỉ dẫn về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

H5N6 là chủng cúm gia cầm nguy hiểm, chủ yếu lây nhiễm sang người trong quá trình tiếp xúc với gia cầm sống. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh, làm chết hàng loạt gia cầm và có thể lây sang người, gây tử vong. Cho đến nay, chưa có báo cáo về các trường hợp lây nhiễm loại virus này từ người sang người. 

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với gia cầm sống và có các biện pháp tự bảo vệ như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng thịt và các sản phẩm từ gia cầm rõ nguồn gốc và được nấu chín kỹ.

Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới tử vong vì cúm H5N6
Một người đàn ông 49 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc mới tử vong vì virus cúm gia cầm H5N6. Đây là ca tử vong đầu tiên trên thế giới vì nhiễm chủng virus cúm gia cầm này.
 

Theo TTXVN

Trung Quốc, ca nhiễm cúm H5N6 ở người đầu tiên, Bắc Kinh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo