Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk: Tạm dừng hoạt động hai cơ sở phục vụ tiệc cưới
Cập nhật: 20:08 | 15/07/2019

Ngày 15-7, bác sĩ Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã hoàn thành công tác kiểm tra đột xuất các cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới nghi để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk khiến hơn 300 người nhập viện điều trị.

Qua kiểm tra phát hiện hai cơ sở tổ chức tiệc cưới là Gia chánh Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) và Gia chánh Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm dùng để phục vụ các đám cưới.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk, tạm dừng, hoạt động, hai cơ sở phục vụ tiệc cưới, Gia chánh Văn On, Gia chánh Diệu Phú

Đến ngày 15-7, đã có hơn 300 trường hợp phải nhập viện sau khi dự tiệc cưới tại Đắk Lắk.

Hai cơ sở trên đều thiếu nhiều hồ sơ trong sản xuất kinh doanh như: Không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu, không có hóa đơn chứng từ truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Cả hai cơ sở đều có nhiều đầu mối cung cấp nguyên liệu, dẫn đến khó khăn trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm phục vụ các đám cưới gây ngộ độc. Riêng cơ sở Gia chánh Văn On lưu mẫu thực phẩm không đúng quy định (lưu mẫu thực phẩm sống).

Đoàn kiểm tra của Chi cục đã yêu cầu hai cơ sở tạm ngừng sản xuất, chế biến kinh doanh đến khi có kết quả xử lý cuối cùng. Đoàn kiểm tra cũng lấy 6 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và 11 mẫu thực phẩm từ hai cơ sở trên để gửi đi kiểm nghiệm, sớm làm rõ nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể.

Liên quan đến tình hình sức khỏe các bệnh nhân trong hai vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, bác sĩ Y Sih Mlô Duôn Ju - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cho biết, sức khỏe đa số các bệnh nhân đã ổn định, không có trường hợp phải chuyển lên tuyến trên. Phía bệnh viện tiếp tục theo dõi, tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Đức Lộc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, đến sáng 15-7, số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị đã tăng lên 150 người, trong đó 12 ca đã xuất viện. Một số bệnh nhân còn xuất hiện triệu chứng tiêu chảy, nôn ói, các bệnh nhân còn lại đang hồi phục tốt và sức khỏe dần ổn định.

Theo thống kê của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, tính đến sáng 15-7, tổng số bệnh nhân nhập viện trong hai vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn đã tăng lên 326 người, điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ), Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột), Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk. Trong đó vụ ngộ độc tại huyện Krông Búk có 176 bệnh nhân, huyện Buôn Đôn với 150 bệnh nhân.

Trước đó, vào ngày 13-7, trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk đã xảy ra các vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, tại tiệc cưới của 2 gia đình: Bà Phạm Thị Minh Thúy, trú thôn 4, xã Ea Wer và ông Lý Chiến Thắng, trú thôn An Bình, xã Chư Pô.

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm
Trong ngày 13-7, hai vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới đã xảy ra huyện Buôn Đôn và Krông Búk, Đắk Lắk, khiến hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu.
 

Theo TTXVN

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk, tạm dừng, hoạt động, hai cơ sở phục vụ tiệc cưới, Gia chánh Văn On, Gia chánh Diệu Phú
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất