Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 26 °C / 26 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đời sống / Nói không với thực phẩm bẩn
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Phát hiện một cơ sở sản xuất giấm ăn bằng axit và nước lã

Cập nhật: 20:15 ngày 23/01/2019
Chiều 23-1, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã bắt quả tang bà Đặng Thị Mùa (SN 1964) ở số 26, đường Phan Đình Phùng, TP Quảng Ngãi đang sử dụng axit và nước lã để sản xuất giấm ăn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện bà Mùa cùng chồng đang sử dụng 2 can nhựa loại 20 lít bên trong có chứa axít, pha chế với nước lã để tạo thành giấm ăn. Tại đây, lực lượng chức năng còn phát hiện có hơn 100 chai nhựa, loại 1,5 lít (vỏ chai nước suối đã qua sử dụng được bà Mùa mua lại) bên trong có chứa giấm ăn vừa được pha chế chuẩn bị đưa ra thị trường.

{keywords}

Chai lọ đựng giấm ăn làm từ axit. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất này không có giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại phụ gia...

Theo cơ quan chức năng, tùy nồng độ axit axetic công nghiệp được pha mà giấm làm từ axit axetic công nghiệp có thể gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày bị “bào mòn”. Ngoài ra, giấm pha axit axetic công nghiệp có thể giết chết các men tiêu hóa, gây nguy hại khó lường cho sức khỏe con người…

Vụ việc đang được Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.

Phát hiện 4 mẫu giấm ăn không đạt tiêu chuẩn
(BGĐT) - Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) các huyện, TP trong tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm nghiệm nhanh dư lượng hóa chất trong 114 mẫu thực phẩm (bún, bánh phở, rượu, giấm ăn) tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuyến huyện.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...