Giảm 30% phí sử dụng đường bộ đến giữa năm sau
Cập nhật: 19:27 | 26/12/2021

 

 

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư giảm các loại phí, gồm phí sử dụng đường bộ cho ôtô kinh doanh vận tải đến giữa năm sau.

Theo Thông tư 120 được Bộ Tài chính ban hành, 37 khoản phí, lệ phí được giảm từ 10% đến 50% so với quy định hiện hành, áp dụng từ 1/1/2022 đến hết 30/6 năm sau.

Giảm 30% phí sử dụng đường bộ, giữa năm sau

Ảnh minh họa.

Một trong 37 loại phí được giảm gồm phí sử dụng đường bộ với ôtô kinh doanh vận tải của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải. Xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách sẽ được giảm 30% mức thu phí theo quy định hiện hành. Mức giảm với xe tải, xe ôtô chuyên dùng, xe đầu kéo là 10%.

Nếu xe ôtô chuyển từ không kinh doanh vận tải sang kinh doanh vận tải trong thời gian Thông tư có hiệu lực thì thời điểm áp dụng mức giảm tính từ ngày ôtô được ghi nhận theo Chương trình quản lý kiểm định của Cục đăng kiểm.

Trước đó, Bộ Tài chính đã ban hành 5 thông tư quy định giảm mức thu 34 khoản phí, lệ phí, áp dụng đến hết năm nay.

Như vậy trong 6 tháng tới, Bộ Tài chính bổ sung thêm 3 khoản phí, lệ phí được giảm. Cụ thể, giảm 50% lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, giảm 50% phí trình báo đường thủy nội địa và giảm 20% đối với phí sử dụng tần số vô tuyến điện đối với nghiệp vụ di động mặt đất.

Một số loại phí khác như phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt, phí trong chăn nuôi, phí lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán... cũng tiếp tục được giảm 50% tới giữa năm sau.

Bắc Giang: Tìm kiếm nam giới nghi nhảy cầu tự tử
(BGĐT) - Ngày 26/12, sau khi nhận được thông tin có một người đàn ông nghi nhảy cầu Bến Hướng (bắc qua sông Thương), đoạn thuộc phường Thọ Xương, TP Bắc Giang, lực lượng chức năng đã tập trung tìm kiếm nạn nhân.
 
Công Vinh: "Việt Nam sẽ vào chung kết AFF Cup 2020"
Theo cựu tiền đạo Việt Nam, nếu sớm ghi bàn ở lượt về bán kết hôm nay, thầy trò Park Hang-seo hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ trước Thái Lan.
 

Theo VnExpress

Giảm 30% phí sử dụng đường bộ, giữa năm sau
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất