Mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách hai chiều Việt Nam-Nhật Bản
Cập nhật: 14:07 | 24/12/2021

 

 

Cục Hàng không Việt Nam sáng 24/12 cho biết, Cục trưởng Đinh Việt Thắng vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Mở lại, chuyến bay quốc tế thường lệ ,chở khách hai chiều , Việt Nam-Nhật Bản

Ảnh minh họa.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam của Bộ Giao thông-Vận tải đã được Chính phủ đồng ý, Cục Hàng không Việt Nam hướng dẫn và đề nghị các hãng hàng không ngoài các chuyến bay hiện tại đã được cấp phép, các hãng hàng không gửi đơn đề nghị đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét cấp phép bay theo nội dung đã được thỏa thuận giữa nhà chức trách hàng không Việt Nam và Nhật Bản với tần suất và đường bay như sau:

Vietnam Airlines: Hà Nội/TP Hồ Chí Minh-Tokyo và ngược lại, 3 chuyến/chiều/tuần.

Vietjet Air: Hà Nội/TP Hồ Chí Minh-Tokyo và ngược lại, 1 chuyến/chiều/tuần.

Japan Airlines và All Nippon Airways, Tokyo-Hà Nội/TP Hồ Chí Minh và ngược lại, tần suất không vượt quá 4 chuyến/chiều/tuần cho tổng cả hai hãng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không có trách nhiệm tổ chức kiểm tra nhằm bảo đảm hành khách trước khi lên tàu bay vào Việt Nam đã hoàn thành các yêu cầu phòng, chống dịch, phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam; Giấy chứng nhận tiêm chủng/Hộ chiếu vaccine hoặc Giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19.

Đối với hành khách chưa tiêm đủ hoặc chưa được chứng nhận khỏi bệnh sẽ phải có Giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm cách ly y tế tại nhà theo quy định của Bộ Y tế hoặc xác nhận đã đặt chỗ khách sạn (tối thiểu 7 ngày) tại các khách sạn theo danh sách được địa phương công bố đủ điều kiện cách ly.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Nam có trách nhiệm thông báo các nội dung trên tới các cơ quan quản lý nhà nước tại các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm bố trí mặt bằng, trang thiết bị, nguồn lực đầy đủ đáp ứng việc triển khai thông suốt các chuyến bay thường lệ chở khách hai chiều đã nêu.

Bệnh nhi tan máu bẩm sinh đầu tiên được ghép tế bào gốc nửa hòa hợp
Bé trai mắc bệnh tan máu bẩm sinh V.A.T đã được hồi sinh thêm một lần nữa sau khi được ghép tế bào gốc nửa hòa hợp. 15 tháng sau kỳ tích ghép tế bào gốc, Vũ Anh Tuấn đã hoàn toàn khỏe mạnh như người bình thường. 
 
Sức sống mới trên vùng đất Phượng Hoàng
(BGĐT) - Từ huyện miền núi khó khăn, Yên Dũng (Bắc Giang) vươn mình thành vùng quê trù phú, yên bình và giàu bản sắc. Những thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, xã NTM nâng cao, cánh đồng mẫu cùng thiết chế nông thôn được xây dựng đồng bộ… đã tạo nên diện mạo, sức sống mới cho vùng đất Phượng Hoàng.
 

Theo Nhân Dân

Mở lại, chuyến bay quốc tế thường lệ ,chở khách hai chiều , Việt Nam-Nhật Bản
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất