Bắc Giang chi trả lương hưu, trợ cấp gộp tháng 3 và 4/2021
Cập nhật: 13:36 | 01/03/2021

 

 

(BGĐT) - Để phòng dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Bắc Giang triển khai trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và 4/2021 cho đối tượng hưu trí, người hưởng trợ cấp BHXH hằng tháng vào kỳ trả lương tháng 3 (từ ngày 6 đến 10/3). 

Được biết, Bắc Giang là một trong 13 tỉnh, TP trên cả nước thực hiện trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và tháng 4/2021. Người thụ hưởng sẽ nhận tiền qua thẻ ATM hoặc bằng tiền mặt tại nhà, tại bưu điện.

chi trả, lương hưu, BHXH, Bưu điện, Bắc Giang

Nhân viên bưu điện chi trả lương hưu cho người thụ hưởng tại phường Thọ Xương (TP Bắc Giang).

Bà Nguyễn Thị Xuân Hồng, Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng (BHXH tỉnh Bắc Giang) cho biết: Toàn tỉnh hiện có hơn 55,7 nghìn đối tượng được chi trả với tổng số tiền gần 212,6 tỷ đồng/1 tháng. Trong số này có hơn 2,7 nghìn người đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM. 

Riêng đối tượng nhận tiền mặt sẽ được thanh toán gộp tháng 3 và 4/2021 tại các điểm chi trả bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Nếu người hưởng thuộc địa bàn cách ly y tế (nếu có), Bưu điện huyện, TP phối hợp với cơ quan BHXH báo cáo chính quyền xã, phường, thị trấn về việc chi trả tại nhà cho người hưởng qua Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã, phường, thị trấn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. 

Bưu điện huyện, TP tổ chức phun khử khuẩn tất cả các điểm chi trả; bố trí thêm nhân viên, bàn chi trả, giảm thời gian chờ đợi và hạn chế tập trung đông người. Yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng trợ cấp, lương hưu đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế.

Minh Thu

 

"Mắt xích" quan trọng phòng, chống dịch tại cơ sở
(BGĐT) - Hoạt động tự nguyện dưới sự chỉ đạo, quản lý của địa phương, "Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng" (gọi tắt là Tổ phòng dịch cộng đồng) là cánh tay đắc lực, “mắt xích” quan trọng trong phòng, chống dịch ở cơ sở. 
 
Việt Yên hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid -19 cho doanh nghiệp
(BGĐT) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid -19 cho cán bộ quản lý nhân sự và phụ trách y tế của 48 doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trên địa bàn. 
 
Ca nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với SARS-CoV-2
Thông tin từ Bộ Y tế lúc 21 giờ ngày 28/2 cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
chi trả, lương hưu, BHXH, Bưu điện, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất