Máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng về vùng biên Bình Phước
Cập nhật: 20:34 | 30/05/2020

 

 

Trong 2 ngày, 29 và 30/5, tại Ủy ban nhân dân xã Phú Nghĩa, Ủy ban nhân dân huyện Bù Gia Mập, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) vận hành máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng nhân dịp hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2020; chung tay phòng, chống Covid-19. 

Sau khi phát động, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện biên giới Bù Gia Mập đã nhận được sự đóng góp rất lớn từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid -19 cùng các nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng giá trị hơn 65 triệu đồng. Máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng phục vụ cho hơn 1.300 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phú Nghĩa.

Máy phát gạo tự động, gian hàng 0 đồng, vùng biên Bình Phước, Tháng Nhân đạo 2020, phòng chống Covid-19, nhu yếu phẩm

Người dân nhận hỗ trợ từ máy rút gạo tự động.

Trong ngày nhận hỗ trợ, nhiều hộ dân trên địa bàn xã vui mừng, phấn khởi trước tấm lòng chia sẻ của chính quyền các cấp, mạnh thường quân đã quan tâm trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Điểu Khé, người dân xã Phú Nghĩa vui mừng khi được các cấp chính quyền địa phương cùng nhà hảo tâm quan tâm tặng nhiều phần quà, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với người dân.

Những tình cảm, lòng nhân ái, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân với cộng đồng thể hiện qua món quà ủng hộ đầy ý nghĩa đã lan tỏa, tạo sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, thể hiện tinh thần "mỗi người dân là một chiến sỹ; mỗi tổ chức doanh ngiệp, cơ quan, đơn vị, mỗi gia đình là một pháo đài" trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

Gian hàng 0 đồng đã mang lại nhiều niềm vui cho người dân nghèo thiếu đồ dùng sinh hoạt. Ông Điểu Nhóc (xã Phú Nghĩa) thể hiện niềm phấn khởi và biết ơn khi được nhận sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. "Dù món quà nhỏ nhưng rất ý nghĩa cho gia đình tôi cũng như người dân nơi đây vượt qua khó khăn"- ông chia sẻ.

Ngoài nhận gạo, quần áo tại gian hàng 0 đồng, người dân còn được phát 500 khẩu trang, hơn 3 tấn rau củ quả cùng nhiều nhu yếu phẩm khác… 

Tại buổi vận hành máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Nghĩa Trần Lê Anh Dũng đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ máy rút gạo tự động và triển khai gian hàng 0 đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm khác; cảm ơn và ghi nhận sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Mô hình thiện nguyện cây "ATM gạo" có mặt tại Cần Thơ
Vào lúc 8 giờ ngày 16/4, tại địa chỉ 335 Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, mô hình thiện nguyện cây “ATM gạo” đã hoạt động nhằm đưa những hạt gạo nghĩa tình đến với những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
 
ATM gạo của Việt Nam lên báo chí quốc tế
Một số tờ báo, hãng truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin về máy phát gạo miễn phí dành cho người nghèo ở Việt Nam khi dịch Covid-19 đang hoành hành nhiều nơi trên thế giới.
 
Cây “ATM gạo” đầu tiên ở Hà Nội được lắp đặt để giúp đỡ người nghèo
Ngày 11/4, cây "ATM gạo" đầu tiên ở Hà Nội đã được lắp được tại khu vực Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hoạt động từ 8 - 17 giờ hàng ngày. Với số gạo dự trữ lên đến 10 tấn, dự kiến gạo sẽ được phát từ nay đến ngày 30/4, giúp đỡ cho hàng nghìn người nghèo, người gặp khó khăn tại Hà Nội bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.
 
Khách hàng dùng thẻ ATM trong bối cảnh dịch Covid-19 cần lưu ý những gì?
Để chống dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã tăng cường khử khuẩn nguồn tiền trước khi đưa vào khay đi tiếp quỹ cho máy ATM; lau/xịt kháng khuẩn liên tục tại các máy ATM bằng cồn 70 độ tối thiểu 3 lần/tuần, đặc biệt tại vị trí tay nắm cửa, bàn phím. Đối với các khách hàng, các chuyên gia của Ngân hàng MB cũng đã đưa ra những khuyến cáo gì?
 
Rút tiền ATM, người phụ nữ bị gã trai rình cướp giữa ban ngày
Thấy chị Vui cất tiền trong cặp và treo trên baga xe, Tuấn Anh điều khiển xe phía sau theo dõi, đến chỗ vắng vẻ tăng ga vượt lên giật cặp của chị...
 

Theo TTXVN

Máy phát gạo tự động, gian hàng 0 đồng, vùng biên Bình Phước, Tháng Nhân đạo 2020, phòng chống Covid-19, nhu yếu phẩm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất