Hơn 340.000 người ở bảy địa phương nhận hàng cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật: 10:47 | 27/05/2020

 

 

Ngày 26/5, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác.

Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm, sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở bảy tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

340.000 người, bảy địa phương, nhận hàng cứu trợ, phòng chống dịch Covid-19, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, UNICEF, hàng hóa cứu trợ thiết yếu

Hơn 340.000 người ở bảy địa phương nhận hàng cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19.

“Hiện nay, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới, vì vậy cần tiếp tục duy trì việc rửa tay - một hành động đã trở thành thói quen ở Việt Nam gần đây, nhất là khi chúng ta tiếp tục cảnh giác chống lại sự lan truyền của bệnh dịch cũng như các bệnh tật đe dọa đến sức khỏe và phúc lợi của trẻ em”, bà Rana Flowers, Đại diện của UNICEF tại Việt Nam.

UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó Covid-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu. Với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ nổi tiếng, tổ chức này sản xuất và truyền thông các thông điệp về phòng ngừa và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng để các thông tin đến được đến tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương.

Các sản phẩm truyền thông được sản xuất bằng tiếng các dân tộc khác nhau và có ngôn ngữ ký hiệu để các trẻ em dân tộc và trẻ em khuyết tật có thể tiếp cận được. UNICEF tiến hành các hoạt động nhằm bảo đảm cung cấp những thuốc men thiết yếu và các sản phẩm về nước sạch và vệ sinh và hỗ trợ để bảo đảm trẻ em có thể tiếp tục tiếp cận được các dịch vụ về y tế, dinh dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em và bảo trợ xã hội cho trẻ em và phụ nữ dễ tổn thương nhất.

Chương trình cấp phát hàng hóa cứu trợ diễn ra hôm nay và sẽ tiếp tục tiến hành ở các địa phương khác trong thời gian tới. Những hàng hóa cứu trợ nước sạch và vệ sinh được trao cùng các tài liệu truyền thông về rửa tay và vệ sinh cá nhân đúng cách, giúp người dân và trẻ em hiểu được cách an toàn trước bệnh dịch.

Được biết, các địa phương thuộc đồng bằng sông Cửu Long đã trải qua tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn từ năm 2019.

10 huyện, TP chi trả tiền hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
(BGĐT) -  Đến 25/5, 10/10 huyện, TP đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Hội Lái xe 98 Bắc Giang hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn
(BGĐT) - Nhằm sẻ chia với những khó khăn của hội viên, ngày 23/5, đại diện Hội Lái xe 98 Bắc Giang cùng Hội Lái xe các tỉnh: Hà Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc đã đến thăm, hỗ trợ hơn 75 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Thành ở thôn Non Giếng, xã Khám Lạng (Lục Nam).
 
Bắc Giang: Thêm 3 địa phương chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
(BGĐT) - Ngày 22/5, toàn tỉnh có thêm 3 huyện gồm: Việt Yên, Yên Thế, Yên Dũng trích nguồn dự phòng từ ngân sách tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho 4 đối tượng gồm người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Tổng đài 111 tiếp nhận gần 120 nghìn cuộc gọi về gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Sau 20 ngày, đã có gần 120 nghìn cuộc gọi đến Tổng đài 111 để hỏi đáp chính sách. Trong đó, các bộ phận đã tiếp nhận, trực tiếp trả lời hơn 36 nghìn cuộc.
 
Lục Ngạn: Chi trả hơn 34,9 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid - 19
(BGĐT)- Sáng 23/5, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã bắt đầu chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid - 19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ. 
 

Theo Nhân Dân

340.000 người, bảy địa phương, nhận hàng cứu trợ, phòng chống dịch Covid-19, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, UNICEF, hàng hóa cứu trợ thiết yếu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất