Dịch virus Corona bùng phát, Việt Nam huỷ toàn bộ chuyến bay tới Vũ Hán
Cập nhật: 08:29 | 24/01/2020

 

 

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, đã quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp, không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không khai thác các đường bay giữa Việt Nam và TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Quyết định trên được Cục Hàng không đưa ra chiều tối 23-1-2020, theo Công điện của Thủ tướng về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, quyết định huỷ các đường bay được áp dụng cả với chuyến bay thường lệ và không thường lệ, giữa các điểm của Việt Nam với sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán (Wuhan Tianhe International Airport).

Dịch virus Corona, bùng phát, Việt Nam, huỷ toàn bộ chuyến bay, Vũ Hán

Cơ quan chức năng kiểm tra công tác phòng chống bệnh do virus corona tại sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 23-1

Cục Hàng không cũng giao Phòng Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp Phòng Vận tải hàng không giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc; kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu các hãng chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Chỉ thị trên chỉ hết hiệu lực sau khi có thông báo chính thức của Cục Hàng không Việt Nam.

Trước đó, Trung Quốc đã quyết định đóng cửa 3 thành phố là Vũ Hán, Hoàng Cương và Ngạc Châu, để ngăn chặn sự lây lai của virus Corona.

Viêm phổi do NCoV là biến chủng của SARS, sẵn sàng đối phó mức xấu nhất
Sáng 23-1 (29 Tết), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội kiểm tra khả năng sẵn sàng đối phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV bắt nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc).
 
Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) xác nhận ca nhiễm bệnh viêm phổi thứ hai
Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) ngày 23-1 đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona thứ hai ở thành phố này.
 
Vũ Hán đóng cửa do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp
Rạng sáng 23-1, cơ quan chức năng TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ra thông cáo số 1, yêu cầu bắt đầu từ 10 giờ sáng hôm nay, toàn thành phố dừng hoạt động giao thông công cộng, tàu điện ngầm, tàu thuyền, xe khách đường dài; tạm thời đóng cửa sân bay, ga tàu.
 

Theo Tiền Phong

Dịch virus Corona, bùng phát, Việt Nam, huỷ toàn bộ chuyến bay, Vũ Hán
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo