Đăng clip vụ chém nhau sai sự thật, nam thanh niên bị xử phạt 10 triệu đồng
Cập nhật: 14:47 | 09/12/2019

 

 

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận, không biết video vụ chém nhau xảy ra ở đâu và khi nào, nhưng Thảo đã tải video về và cho rằng vụ việc xảy ra tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Ngày 9-12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thị xã Bỉm Sơn vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Văn Thảo (25 tuổi, trú tại xã Hà Phú, huyện Hà Trung) về hành vi “Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Đăng clip, vụ chém nhau sai sự thật, nam thanh niên, bị xử phạt 10 triệụ, Lê Văn Thảo

Lê Văn Thảo tại buổi làm việc với cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 12-11, trang Facebook cá nhân có tên “Thảo Ke” đăng tải một video dài 35 giây (không rõ nguồn gốc) và kèm theo dòng chữ: “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay, manh động thực sự”. Sau khi video và nội dung được đăng tải, đã thu hút rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Trước những thông tin trên, Công an thị xã Bỉm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và triệu tập Lê Văn Thảo đến cơ quan điều tra để làm rõ nội dung bài viết trên.

Tại cơ quan Công an, Thảo thừa nhận tài khoản Facebook “Thảo Ke” là của mình và bài viết kèm theo video là do Thảo đăng tải vào tối 12-11.

Thảo cũng thừa nhận nội dung đoạn video trên không phải xảy ra trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và cũng không biết là xảy ra khi nào, ở đâu.

Sau buổi làm việc với cơ quan điều tra, Thảo đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên. Cùng với đó, đăng tải bài viết khác với nội dung sửa đổi, đính chính thông tin trên trang Facebook cá nhân.

Triệu tập cô gái phao tin ăn xin mặt đen để câu like trên facebook
Để câu like trên mạng xã hội, một cô gái ở Kon Tum đã đăng tải nội dung một người ăn xin mặt đen xuất hiện ở địa bàn. Thông tin ngay sau đó gây hoang mang dư luận.
 
Phạt 10 triệu đồng hành vi đăng thông tin sai sự thật trên facebook
Đăng thông tin “bắt cóc trẻ em” sai sự thật, một người dân ở Yên Bái bị phạt 10 triệu đồng.
 

Theo Lao động

Đăng clip, vụ chém nhau sai sự thật, nam thanh niên, bị xử phạt 10 triệụ, Lê Văn Thảo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất