CDC Bắc Giang xét nghiệm RT-PCR có thu phí cho tổ chức, cá nhân
Cập nhật: 19:57 | 03/08/2021

 

 

(BGĐT) - Nhằm khôi phục, thúc đẩy các hoạt động KT-XH, bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) Bắc Giang vừa tổ chức điểm lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cố định có thu phí phục vụ nhu cầu người dân địa bàn tỉnh.

Theo đó, người dân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, thời gian trả kết quả trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu. 

Địa điểm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực đảo hồ, Công viên Ngô Gia Tự (TP Bắc Giang). 

Lấy mẫu xét nghiệm, phương pháp  RT-PCR, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Nhân viên CDC tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. 

Đối tượng đến lấy mẫu xét nghiệm là người có nhu cầu xin vào làm việc ở các doanh nghiệp, lái xe, lao động tự do, người dân... Mỗi ngày, điểm lấy mẫu cố định lấy được khoảng 150 mẫu xét nghiệm.

Được biết, thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR có giá 734 nghìn đồng/người/lần. Đối với những trường hợp lấy mẫu gộp (từ 2 đến 10 ống) phí sẽ giảm dần (mức giá từ 163 nghìn đến 417 nghìn đồng/người/lần) tùy theo số lượng gộp. 

Dự kiến, thời gian tới, CDC tỉnh sẽ tổ chức thêm các điểm lấy mẫu cố định cũng như có tổ lấy mẫu lưu động ở các khu công nghiệp phục vụ các doanh nghiệp có số lượng công nhân ít có nhu cầu làm xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm, phương pháp  RT-PCR, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Người dân thực hiện khai báo y tế trước khi lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, khi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, CDC tỉnh tập trung cao lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ở khu nhà trọ, khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên. Không tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo nhu cầu của người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hiện tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát nên CDC Bắc Giang tổ chức điểm lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (có thu phí) đối với tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Việc tổ chức điểm lấy mẫu cố định và lưu động giúp doanh nghiệp, người dân, lao động tự do được xét nghiệm nhanh chóng, kịp thời, chính xác, bảo đảm các yêu cầu của tổ chức, đơn vị, chủ sử dụng lao động cũng như các địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển KT - XH.

Tin, ảnh: Công Doanh
Đoàn Bắc Giang hỗ trợ Đồng Tháp lấy mẫu xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19
Trong 2 ngày (22 - 23/7/2021), Đoàn công tác y tế tỉnh Bắc Giang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại các Bệnh viện dã chiến của tỉnh Đồng Tháp. 
 
Bình Dương: Công nhân Công ty Ampacs International đã trở lại lấy mẫu
Ngày 11/7, đại diện Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết, cơ quan y tế đã vận động được các công nhân Công ty TNHH Ampacs International xô cửa Công ty bỏ chạy vào tối 10/7 đã quay lại Công ty và tiến hành truy vết lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19. Kết quả test nhanh bước đầu 650 công nhân liên quan âm tính với SARS-CoV-2.
 
TP Bắc Giang: Lấy mẫu xét nghiệm cho gần 9,2 nghìn người có nguy cơ cao
(BGĐT) - Ngày 10/7, TP Bắc Giang (Bắc Giang) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19 liên quan đến các ca bệnh mới phát sinh trên địa bàn.
 
Lấy mẫu xét nghiệm, phương pháp RT-PCR, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất