Bảo đảm vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia
Cập nhật: 19:35 | 27/07/2021

 

 

Hôm nay (27/7), Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản hỏa tốc yêu cầu Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thành phố bảo đảm vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia.

Bắc Giang, văn bản hỏa tốc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, vấn chuyển hàng hóa thiết yếu;

Các phương tiện vận tải phải chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Theo đó, trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp đã được cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) còn hiệu lực, người điều khiển phương tiện có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm), lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát không kiểm tra các phương tiện này khi lưu thông qua chốt.

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp chưa được cấp kịp thời Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode), nhưng người điều khiển phương tiện này đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Việc bố trí các chốt kiểm soát được tổ chức thành nhiều điểm, các điểm có khoảng cách và diện tích phù hợp, lực lượng chức năng thực hiện phân loại phương tiện để đưa vào kiểm soát tại từng điểm, không kiểm tra phương tiện trên đường để đảm bảo tuyệt đối không ùn tắc giao thông trên tuyến.

Các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại các đầu mối hàng hóa, điểm đi, điểm đến.

Mời bạn đọc xem chi tiết văn bản tại đây.Bắc Giang, văn bản hỏa tốc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, vấn chuyển hàng hóa thiết yếu;

 

Bắc Giang giao dịch việc làm trực tuyến các tỉnh, thành phố khục vực miền Bắc
(BGĐT) - Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa tổ chức phiên giao dịch việc làm online kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc là: Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang.
 
Giải ngân hơn 19 tỷ đồng cho vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất
(BGĐT) - Chiều 27/7, Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) Chi nhánh tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
 
Những chuyến xe nghĩa tình vì đồng bào miền Nam
(BGĐT) - Với mong muốn được góp sức, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, sáng 27/7, tại TP Bắc Giang, đoàn xe của tỉnh Bắc Giang chở gần 200 tấn lương thực, nhu yếu phẩm, mang theo bao tình cảm, nghĩa tình của nhân dân Bắc Giang hướng về phương Nam.
 

Theo bacgiang.gov.vn

Bắc Giang, văn bản hỏa tốc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, vấn chuyển hàng hóa thiết yếu;
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất