Bắc Giang được phân bổ lượng vaccine Covid-19 nhiều thứ 5 toàn quốc
Cập nhật: 13:53 | 07/03/2021

 

 

(BGĐT) - Ngày 7/3, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết: Bắc Giang là một trong 13 tỉnh, TP được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt đầu tiên. 

Nhờ có sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh và phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương, trong đợt 1, Bộ Y tế phân bổ 3,1 nghìn liều vaccine về Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bắc Giang. Như vậy, cùng với tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang là địa phương được phân bổ lượng vaccine lớn thứ 5 trong các tỉnh, thành phố đợt này. Được biết, đây là vaccine Covid-19 của hãng AstraZeneca. BCĐ phòng, chống dịch tỉnh sẽ triển khai tiêm trong những ngày tới bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả.


vacine, phòng dịch, covid-19, Bắc Giang

Bắc Giang được phân bổ vaccine phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca. Ảnh minh họa.

Được biết, các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm đợt này theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19. Đó là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch (thành viên BCĐ phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…); quân đội; công an…
Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện tốt các điều kiện tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn và chuẩn bị phương án địa điểm, nhân lực, phương tiện bảo đảm quy trình tiêm chủng an toàn.
Qua tìm hiểu, số lượng liều vaccine được phân bổ cho trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh như sau: Hải Dương (32 nghìn liều); Hà Nội (8 nghìn liều); TP Hồ Chí Minh (8 nghìn liều); Quảng Ninh (3,8 nghìn liều); Hưng Yên (3,1 nghìn liều); TP Hải Phòng (2,8 nghìn liều); 
Bắc Ninh (2,1 nghìn liều); Điện Biên (1,8 nghìn liều); Gia Lai (1,8 nghìn liều); Hà Giang (1,7 nghìn liều); Hòa Bình (1,6 nghìn liều); Bình Dương (1,2 nghìn liều). Riêng Bộ Quốc phòng và Bộ Công an được phân bổ 30 nghìn liều. Bên cạnh đó có 21 bệnh viện, trung tâm y tế trên cả nước trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng được phân bổ với số lượng từ 100-900 liều.
Minh Thu
Phong tỏa thôn 400 hộ dân ở, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Ngay khi có thông tin 1 ca F1 trên địa bàn dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời thôn Mỹ Đức, xã Quảng Nghiệp, với 400 hộ dân.
 
Hải Dương yêu cầu khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm
Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu các địa phương khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để nhanh chóng phát hiện các ca bệnh nghi ngờ mắc Covid-19.
 
Hải Phòng tìm khách đi trên chuyến bay có ca nghi tái dương tính
Sở Y tế Hải Phòng phát thông báo khẩn về lịch trình của "bệnh nhân 2148" đi từ TP HCM ra tỉnh Thái Bình, qua sân bay Cát Bi.
 


vacine, phòng dịch, covid-19, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất