Việt Yên: Phạt 10 triệu đồng một trường hợp khai báo y tế không trung thực
Cập nhật: 16:37 | 23/02/2021

 

 

(BGĐT) - Ngày 23/2, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với một trường hợp  khai báo y tế không trung thực.

Được biết, trước đó anh Dương Quang Huy (SN 1984), thôn Ruồng, xã Thượng Lan đã đến Trạm Y tế  xã Thượng Lan khai báo y tế là ngày 10/2 có đến phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) nên cơ quan chức năng đã yêu cầu anh tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của ngành Y tế. 

Tuy vậy, đến ngày 13/2, Huy trở lại Trạm Y tế xã khai báo lại là trong khoảng thời gian từ ngày 25/1 đến 8/2 có ở tại khu đô thị Phương Đông, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Đối chiếu với hướng dẫn của cơ quan chức năng thì những người về từ xã Đông Xá, huyện Vân Đồn phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để theo dõi sức khỏe. 

Bắc Giang, Việt Yên, phòng, chống dịch Covid-19, xử phạt

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Dương Quang Huy.

Trước hành vi khai báo không trung thực, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thượng Lan đã lập biên bản, đưa Huy đi cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện, đồng thời củng cố hồ sơ đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Việt Yên tiếp tục yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan, thực hiện khai báo y tế kịp thời, trung thực. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, các xã, thị trấn sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Khôi Nguyên

Lạng Giang (Bắc Giang) xử phạt 26 trường hợp không đeo khẩu trang
(BGĐT) - Dù đã được tuyên truyền, khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng song vẫn có nhiều người dân chủ quan. Tính đến hết ngày 21/2, các xã, thị trấn của huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 26 trường hợp vì không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền phạt là 26 triệu đồng. 
 
Bắc Giang: Xử phạt đối tượng kinh doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu
(BGĐT)-Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Mừng, xã Lương Phong (Hiệp Hòa) về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và bán hàng giả mạo nhãn hiệu với tổng số tiền 85 triệu đồng.
 
Lạng Giang: Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang
(BGĐT)- Ngày 16/2, UBND xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.
 

Bắc Giang, Việt Yên, phòng, chống dịch Covid-19, xử phạt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất