Ca nhiễm mới ở Hải Phòng từng về ổ dịch Hải Dương
Cập nhật: 10:31 | 23/02/2021

 

 

Truy vết dịch tễ ba ca nhiễm mới tại Hải Phòng cho thấy bệnh nhân là nam điều dưỡng 28 tuổi, về quê ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương nhưng khai báo y tế "không đồng nhất".

Sáng 23/2, đại diện Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 Hải Phòng cho biết nam điều dưỡng này về quê tại huyện Cẩm Giàng từ ngày 3/2, sau đó quay lại thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên, người này đã khai báo y tế không đúng sự thật. Hiện chưa rõ người này đã khai báo y tế "không đồng nhất" như thế nào.

Ca nhiễm mới, Hải Phòng, ổ dịch Hải Dương

Bệnh viện Giao thông Vận tải ở Hải Phòng được phong tỏa trong sáng 22/2. 

Đại diện Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Hải Phòng nhận định nam điều dưỡng này đã "vi phạm các quy định về an toàn chống dịch".

Công an đang tiếp tục điều tra, truy vết, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật với bệnh nhân và những người liên quan.

Chiều 22/2, ba ca nhiễm mới được ghi nhận tại Hải Phòng, phá vỡ 26 ngày không lây nhiễm cộng đồng ở thành phố này và hình thành chuỗi lây mới. Hai trong ba ca là điều dưỡng viên tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ở Hải Phòng.

Nam điều dưỡng, 28 tuổi, trú tại số 1, lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân. Ngày 21/2, anh xét nghiệm âm tính nCoV. Ngày 22/2, anh được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, tới chiều được Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng thông báo kết quả dương tính nCoV. Bệnh nhân điều dưỡng còn lại là nữ, 26 tuổi, trú tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên. Nữ điều dưỡng này đã lây nhiễm cho một cô gái 20 tuổi, ở cùng xã, qua tiếp xúc.

Các thông tin dịch tễ, truy vết người tiếp xúc đang được tiến hành. Đây là lần đầu tiên trong đợt dịch này có nhân viên y tế ở Hải Phòng cũng như cả nước nói chung, mắc Covid-19.

Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh, lãnh đạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo khẩn trương khoanh vùng các địa phương mà các bệnh nhân đã đi qua, tiến hành truy vết tất cả trường hợp F1, F2, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả trường hợp. Thành phố sẽ cung cấp miễn phí nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong vùng phong tỏa, cách ly.

Hải Phòng áp dụng các biện pháp cấp bách khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 mới
Chiều 22/2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã họp với các địa phương, ngành liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau khi Hải Phòng phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.
 
Chiều 22/2, có 9 ca mắc Covid-19 ở Hải Phòng và Hải Dương
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết có 9 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước, gồm Hải Dương có 6 ca, Hải Phòng có 3 ca.
 
Xuất hiện ca nghi nhiễm Covid -19, Thành ủy Hải Phòng họp khẩn
Sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức cuộc họp đột xuất về công tác phòng, chống dịch.
 
Hải Phòng phát hiện một nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2
Qua xét nghiệm diện rộng để sàng lọc tại các cơ sở y tế và cộng đồng, ngành Y tế Hải Phòng đã phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2, là điều dưỡng Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng.
 

Theo VnExpress

Ca nhiễm mới, Hải Phòng, ổ dịch Hải Dương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất