Sức khỏe của các tình nguyện viên tiêm vaccine liều cao nhất 75mcg ra sao?
Cập nhật: 13:32 | 19/01/2021

 

 

Sức khỏe của nhóm 20 người tiêm liều cao nhất Nanocovax 75mcg ổn định, không sốt. Có một vài trường hợp bị đau ở vùng tiêm.

Sáng 19/1, PGS, TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y cho biết, 20 tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm liều cao nhất vaccine Nanocovax 75mcg sức khỏe đều ổn định, không sốt, chỉ có một vài người bị đau ở vùng tiêm.

Sức khỏe , tình nguyện viên, tiêm vaccine liều cao nhất 75mcg

Các tình nguyện viên tiêm thử vắc xin Covid-19 Nanocovax. 

Đến nay, tất cả các mũi tiêm vaccine thử nghiệm của Nanocovax đều khá an toàn, bảo đảm đúng quy trình.

Hiện, các tình nguyện viên này đã trở về nhà để tự theo dõi sức khỏe.

Ông Mến cũng cho biết, dự kiến ngày mai (20/1), ba tình nguyện viên đầu tiên tiêm mũi 1 của liều 50mcg sẽ được tiêm mũi thứ 2 và 17 người còn lại trong nhóm liều 25mcg sẽ được tiêm mũi thứ 2.

Nanocovax là vaccine Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Vaccine sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp, tức là lấy trình tự một đoạn S protein gai trên nCoV, tích hợp nó vào một dòng tế bào động vật đang nuôi cấy để tạo ra protein của virus, rồi pha chế với các tá dược khác nhằm tạo ra vaccine.

Được biết, kết thúc giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng, Bộ Y tế tiến hành nghiệm thu và đánh giá, sau đó cho phép thử nghiệm giai đoạn hai trên 560 tình nguyện viên tiếp theo, dự kiến bắt đầu vào tháng 2/2021. Việc tuyển chọn đối tượng thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đang được thực hiện.

Học viện Quân y thử nghiệm liều cao nhất vaccine Nano Covax phòng Covid-19
Ngày 12/1, ba tình nguyện viên đã được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng Covid-19 với liều cao nhất là 75 microgam tại Học viện Quân y.
 
Tiêm thử nghiệm Nanocovax liều cao nhất vào tuần sau
Nhóm 20 tình nguyện viên cuối cùng trong nhóm thử nghiệm giai đoạn một, sẽ tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 75 mcg vào ngày 18/1.
 
Vaccine phòng Covid-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ được thử nghiệm trên người ngày 21/1
Vaccine phòng Covid-19 của IVAC đã đến bước thử nghiệm lâm sàng, theo kế hoạch nhà sản xuất phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Đại học Y Hà Nội tiến hành thử nghiệm vào ngày 21-22/1 tới.
 
40 tình nguyện viên tiêm thử Nanocovax khỏe mạnh
Đại diện Học viện Quân y sáng 5/1 cho biết 40 người thử nghiệm Nanocovax liều 25 và 50 mcg sức khỏe tốt sau 21 ngày tiêm, theo dõi tại nhà.
 

Theo Nhân Dân

Sức khỏe , tình nguyện viên, tiêm vaccine liều cao nhất 75mcg
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất