Toàn tỉnh Bắc Giang có 251,6 nghìn người cài đặt ứng dụng Bluezone
Cập nhật: 18:39 | 12/08/2020

 

 

(BGĐT) - Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, tính đến hết ngày 11/8, toàn tỉnh có 251.627 người tải và cài đặt ứng dụng Bluezone. Tỷ lệ người sử dụng Bluezone trên tổng dân số cả tỉnh hiện chiếm khoảng 13,95%.

Ở thời điểm hiện tại, TP Bắc Giang đang là địa phương dẫn đầu tỉnh về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone với 40.289 lượt, ước đạt 23,12% dân số. 

Huyện Việt Yên cũng có tỷ lệ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone cao với 46.139 lượt, ước đạt 22,4%. Huyện Lục Nam thấp nhất tỉnh với 22.327 lượt, ước đạt 9,87% dân số.  

Bluezone, ứng dụng cài đặt Bluezone, người dân

Người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 3/8, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm phát hiện người tiếp xúc gần với các ca nghi nhiễm Covid-19. Đây hiện là hình thức hiệu quả và ít tốn kém nhất nhằm đối phó với đại dịch Covid-19. 

Tác dụng của ứng dụng Bluezone là lưu lại lịch sử tiếp xúc giữa những người dùng ứng dụng này với nhau. Cơ chế hoạt động của Bluezone giúp tìm ra chính xác các F1 từ F0, F2 từ F1. Quy trình này thế lặp lại cho đến khi việc lây nhiễm được kiểm soát. 

Nhờ được cảnh báo kịp thời về khả năng có thể bị lây nhiễm, người dùng Bluezone sẽ chủ động được việc liên hệ với cơ sở y tế nơi gần nhất, đồng thời tự giữ khoảng cách để bảo đảm sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Bluezone, ứng dụng cài đặt Bluezone, người dân

Đoàn viên thanh niên phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Ảnh: Tuyết Mai

• Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ, đoàn thanh niên trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, hội viên, nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone tại các chợ, trung tâm thương mại. Mới đây, UBND tỉnh tiếp tục có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, TP; UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh việc cài đặt ứng dụng Bluezone. Phấn đấu đến ngày 18/8, tăng gấp đôi số lượng người cài đặt ứng dụng này.

Đã có 14,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone
Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), tính đến 11 giờ ngày 10/8, đã có tổng cộng 14,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Tỷ lệ người sử dụng Bluezone trên tổng dân số cả nước hiện chiếm khoảng trên 14%. 
 
UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các đơn vị triển khai ứng dụng Bluezone để cảnh báo Covid-19
(BGĐT) - Để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai ứng dụng Bluezone nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua điện thoại thông minh một cách nhanh chóng, chính xác.
 
WHO muốn đánh giá dữ liệu an toàn về vaccine ngừa Covid-19 của Nga
Ngày 11/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh, bất kỳ chứng nhận nào của tổ chức này đối với vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 cũng sẽ đòi hỏi quy trình đánh giá khắt khe về dữ liệu an toàn.
 

Khôi Nguyên

Bluezone, ứng dụng cài đặt Bluezone, người dân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất