Kiểm tra tại Sơn Động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chỉ đạo: Tập trung dập dịch, bảo đảm đời sống nhân dân
Cập nhật: 16:04 | 11/08/2020

 

 

(BGĐT) - Sáng 11/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Sơn Động. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế và huyện Sơn Động.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra các chốt kiểm soát cách ly dịch Covid-19 số 1 ở thôn Đồng Chu, xã Yên Định; số 7, thôn Sản 3, xã Hữu Sản; số 8, thôn Sản 2, xã Hữu Sản và Khu cách ly tập trung của huyện tại Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 462.

Bắc Giang, kiểm tra, phòng dịch, Covid-19, Sơn Động, Lê Ánh Dương

Đồng chí Lê Ánh Dương kiểm tra công tác phòng dịch tại chốt kiểm dịch số 7, thôn Sản 3, xã Hữu Sản

Các thôn nằm trong vùng cách ly của xã Yên Định có 355 hộ với 1.437 nhân khẩu. 7 ngày qua, người dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch trong khu vực đang giãn cách xã hội, cuộc sống ổn định. BCĐ phòng, chống dịch của tỉnh, huyện Sơn Động đã tập trung cao khoanh vùng, dập dịch. Nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con trong các thôn đang phải cách ly.

Đến ngày 10/8, huyện Sơn Động đã rà soát 478 người liên quan đến 6 ca bệnh tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định. Trong đó có 54 trường hợp F1; 418 trường hợp F2. Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các trường hợp là F1 và F2 của các bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Riêng các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cũng cho kết quả âm tính.

Bắc Giang, kiểm tra, phòng dịch, Covid-19, Sơn Động, Lê Ánh Dương

Đồng chí Lê Ánh Dương kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện tại Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 462.

Giáp ranh với huyện Đình Lập (Lạng Sơn), BCĐ phòng, chống dịch huyện Sơn Động đã lập 2 chốt kiểm dịch số 7, 8 từ ngày 5/8. Hằng ngày, số lượng người qua lại giữa hai huyện Sơn Động và Đình Lập tại 2 khu vực đặt chốt khoảng vài trăm người. Chốt kiểm dịch số 8 đặt tại tuyến đường mòn xuyên qua các bản, xung quanh là rừng núi, xa nhà dân, không có điện nên người thực hiện nhiệm vụ tại đây rất vất vả.

Khu cách ly tập trung của huyện đi vào hoạt động từ ngày 8/8, hiện có 23 người là F1 của các bệnh nhân ở thôn Đông Chu đang cách ly tại đây. Trong số này có 2 em nhỏ mới 2 và 4 tuổi.

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Lê Ánh Dương chia sẻ khó khăn, vất vả, đồng thời ghi nhận nỗ lực, cố gắng của những người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch. Sự chung sức, đồng lòng của bà con và các lực lượng đã cùng chính quyền địa phương nhanh chóng khoanh vùng, cách ly, dập dịch, bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

Bắc Giang, kiểm tra, phòng dịch, Covid-19, Sơn Động, Lê Ánh Dương

Chốt kiểm dịch số 7, thôn Sản 3, xã Hữu Sản giáp huyện Đình Lập (Lạng Sơn). 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá khu cách ly tập trung của huyện đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, nhất là xa nhà dân, rộng rãi, thoáng mát, tách biệt giữa khu dành cho người cách ly và khu dành cho lực lượng quản lý làm nhiệm vụ. 

Trong những ngày tới, huyện Sơn Động tiếp tục làm tốt công tác dập dịch, rà soát đầy đủ các đối tượng liên quan và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Bảo đảm hậu cần chu đáo cho người làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch. Quan tâm hơn nữa đến đời sống, sinh hoạt của người dân sống trong địa phận đang phải cách ly trên địa bàn xã Yên Định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân đang sinh sống trong vùng cách ly của xã Yên Định vào ngày 13/8. Trung tâm Y tế huyện kiểm soát người ra vào khám chữa bệnh; thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống nhiễm khuẩn và các bệnh truyền nhiễm; không để dịch xâm nhập.

 

Kiểm tra tại Bắc Giang, Đoàn công tác Bộ Y tế yêu cầu: Không để dịch Covid-19 xâm nhập bệnh viện
(BGĐT) - Ngày 9/8, Đoàn công tác Bộ Y tế do Tiến sĩ Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khám Chữa bệnh (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Sản- Nhi Bắc Giang và Bệnh viện Phổi Bắc Giang. 
 
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về an toàn giao thông khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Ngày 9/8, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi các cơ quan, ban ngành, địa phương yêu cầu thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 
 
Bắc Giang: Bệnh nhân thứ 6 trong cùng gia đình ở Sơn Động nhiễm Covid-19
(BGĐT) - Trong bản tin 6 giờ sáng 9/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia thông báo tỉnh Bắc Giang có thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 (BN 811, nữ giới, 33 tuổi) ở thôn Đồng Chu, xã Yên Định (Sơn Động). 
 
Thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 8/8, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định số 3492/QĐ-BYT về việc thành lập 5 đoàn kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện Công điện số 1158/CĐ-BCĐQG ngày 27/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Công điện số 1212/CĐ-BYT ngày 3/8/2020 của Bộ Y tế, Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020.
 
Việt Yên: Quản lý chặt người từ nước ngoài vào địa bàn để phòng dịch Covid-19
(BGĐT) - Là địa bàn trọng điểm công nghiệp của tỉnh, có nhiều lao động nước ngoài đến làm việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên (gọi tắt là BCĐ) đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND cấp xã khẩn trương rà soát, kiểm tra toàn bộ cơ sở lưu trú, khu nhà trọ nhằm phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép để xử lý. Đồng thời triển khai nhiều biện pháp phòng dịch.  
 

Minh Thu

Bắc Giang, kiểm tra, phòng dịch, Covid-19, Sơn Động, Lê Ánh Dương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất