Bắc Giang: Chậm triển khai phòng dịch, Chủ tịch UBND xã bị phê bình
Cập nhật: 14:58 | 07/08/2020

 

 

(BGĐT)- UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa có văn bản phê bình Chủ tịch UBND xã Mỹ Thái vì chưa quyết liệt trong chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyên nhân do Chủ tịch UBND xã Mỹ Thái đã chậm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến các trường hợp F1 (của bệnh nhân số 673, 674) ở thôn Cả, xã Mỹ Thái; quản lý, giám sát đối tượng thuộc diện phải cách ly y tế tại gia đình không chặt chẽ; để cán bộ y tế xã cập nhật thông tin về các trường hợp đang được cách ly y tế tại nhà không chính xác.

Bắc giang; lạng Giang; dịch covid; xã Mỹ thái
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thái thực hiện không nghiêm túc chế độ báo cáo công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu của Phòng Y tế và Chủ tịch UBND huyện; phải để đôn đốc nhiều lần, chất lượng báo cáo không bảo đảm.

Công văn yêu cầu Chủ tịch UBND xã Mỹ Thái nghiêm túc rút kinh nghiệm và tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Được biết, qua rà soát số người từ Đà Nẵng về di chuyển trên chuyến bay VN7198 ngày 24/7 và các địa điểm hai bệnh nhân số 673, 674 đã đi đến, tính đến nay, trên địa bàn huyện Lạng Giang có 6 trường hợp F1 thuộc hai hộ ở Mỹ Thái và thị trấn Vôi. Các trường hợp này đang cách ly tập trung tại tỉnh. 22 trường hợp F2, hiện đã có 19 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. 81 trường hợp F3 đang cách ly ở nhà. 

Liên quan đến Khách sạn Thắng Lợi, đường Cả Trọng (TP Bắc Giang) có người dương tính với Covid-19 lưu trú, huyện Lạng Giang có 4 trường hợp đều là F2.

Thanh Hóa: Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch UBND xã do lơ là chống dịch Covid-19
Ngày 6/8, UBND TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng thuộc TP Sầm Sơn do lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Tầm quan trọng của đeo khẩu trang trong mùa dịch Covid-19
Theo Bộ Y tế, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả Covid -19. Dưới đây là tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang y tế.
 
Hỗ trợ hơn 179 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
(BGĐT) - Thực hiện chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty Điện lực Bắc Giang đã triển khai áp dụng cho gần 545 nghìn khách hàng trong toàn tỉnh.
 
Việt Yên: Tập huấn kỹ năng điều tra, truy vết trong phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - UBND huyện Việt Yên vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid - 19 cho các đại biểu là Chủ tịch UBND, trạm trưởng y tế, cán bộ phụ trách y tế và trưởng công an xã, thị trấn.
 

Vân Anh
Bắc giang; lạng Giang; dịch covid; xã Mỹ thái
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất