Bắc Giang: Hỏa tốc đề nghị tạm dừng các hoạt động tập trung đông người từ ngày 6/8
Cập nhật: 17:49 | 06/08/2020

 

 

(BGĐT) - Lễ hội, ngày hội, cuộc thi, hội diễn, hội thảo, liên hoan, hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm và các giải thể thao trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tạm dừng từ ngày 6/8/2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Bắc Giang, 2020, tạm dừng, hoạt động, sự kiện tập trung, đông người, văn hóa, thể thao, dịch Covid19

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Đoàn thị trấn Vôi (Lạng Giang) tặng khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo Thông báo kết luận số 302/TB-UBND ngày 5/8/2020 của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện và thành phố; Hiệp hội Du lịch tỉnh. 

Theo đó, từ ngày 6/8/2020 tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người trên địa bàn tỉnh như: Lễ hội, ngày hội, cuộc thi, hội diễn, hội thảo, liên hoan, hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm và các giải thể thao cho đến khi có thông báo mới.

Riêng huyện Sơn Động thực hiện thêm việc tạm dừng toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu (karaoke, cà phê, massage, trò chơi điện tử...) trên địa bàn huyện để tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền để nhân dân chủ động, tự giác trong việc phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất tập trung đông người khi không cần thiết, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách khi giao tiếp và thường xuyên rửa tay, giữ vệ sinh theo khuyến cáo của Sở Y tế.

Tuyên truyền vận động người dân trong thời gian này tạm thời chưa tổ chức tiệc cưới, trường hợp không thể trì hoãn thì khuyến khích tổ chức nội bộ gia đình, mời khách gọn nhẹ hoặc dùng hình thức báo hỷ. Trong trường hợp tổ chức việc hiếu, việc hỷ, chủ nhà phải tổ chức giản tiện, nhanh gọn nhất có thể và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (bố trí nước rửa tay sát khuẩn, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, tiếp xúc gần...).

Sở VHTTDL đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện và thành phố chỉ đạo cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ của cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp chỉ đạo của tỉnh để làm gương cho nhân dân.

Hiệp hội Du lịch tỉnh chỉ đạo, yêu cầu các cơ sở kinh doanh lữ hành du lịch, cơ sở lưu trú hướng dẫn khách du lịch thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone. Trường hợp phát hiện du khách có các biểu hiện nghi ngờ (sốt, ho, khó thở) các cơ sở phải thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để phối hợp xử lý, hạn chế tình trạng lây lan dịch ra cộng đồng.

Bắc Giang: Bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt cho người lao động
(BGĐT)- Trước diễn biến mới về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã đề nghị các doanh nghiệp luôn đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đã được tỉnh chỉ đạo.
 
Bệnh nhân thứ 10 tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19
Đầu giờ chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là bệnh nhân số 718, bệnh nhân tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19.
 
Thanh Hóa: Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch UBND xã do lơ là chống dịch Covid-19
Ngày 6/8, UBND TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng thuộc TP Sầm Sơn do lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Khẩu trang phòng dịch: Người đeo- người không
(BGĐT) - Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu các địa phương đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch. Từ ngày 6/8, người dân khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng sẽ xử phạt với mức 300 nghìn đồng/trường hợp vi phạm.
 
Tầm quan trọng của đeo khẩu trang trong mùa dịch Covid-19
Theo Bộ Y tế, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả Covid -19. Dưới đây là tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang y tế.
 

 

Mỹ Bình

Bắc Giang, 2020, tạm dừng, hoạt động, sự kiện tập trung, đông người, văn hóa, thể thao, dịch Covid19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất