Bắc Giang: Bệnh nhân thứ 3 nhiễm Covid-19 là người cùng nhà với bệnh nhân 673 và 674
Cập nhật: 18:31 | 06/08/2020

 

 

(BGĐT) - Theo bản tin lúc 18 giờ ngày 6/8, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia ghi nhận tỉnh Bắc Giang có thêm 1 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 744), là bé gái 7 tuổi, ở thôn Đồng Chu, xã Yên Định (Sơn Động).

Được biết, bệnh nhân 744 là con gái của bệnh nhân 673 và là cháu nội của bệnh nhân 674. Từ ngày 21-24/7, bệnh nhân đi du lịch cùng 5 người trong gia đình (bố, mẹ, em trai, bà nội, bà ngoại). 

rà soát, bệnh nhân, phòng dịch, covid-19, xét nghiệm, Bắc Giang

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Định (Sơn Động).

 

Lịch trình tại Đà Nẵng của 3 bệnh nhân và gia đình:

-Từ 21 đến 24/7: Nghỉ tại Khách sạn Tây Bắc, đường Hà Bổng, quận Sơn Trà.

-Ngày 21/7, đến nhà hàng Trần, đường Nguyễn Văn Linh; chùa Linh Ứng; bãi biển Mỹ Khê; nhà hàng Cội Nguồn, quận Sơn Trà.

-Ngày 22/7, đi Bà Nà Hill, Lavender - Bà Nà Hill; bãi biển Mỹ Khê; nhà hàng Hồng Phúc, đường Nguyễn Tri Phương, khu Chợ đêm.

- Ngày 23/7, đến Vincom; nhà hàng Sơn Dương, đường Xô Viết - Nghệ Tĩnh, quán Massage An.

- Ngày 23/7, đến TP Hội An; nhà hàng Golden Light - Hội An.

- Ngày 24/7, tại TP Đà Nẵng, gia đình đến nhà hàng Trúc Lâm Viên, đường Trần Quý Cáp; Ngũ Hành Sơn; nhà hàng ông Tạ, đường Nguyễn Chí Thanh, TP Đà Nẵng.

 

21 giờ ngày 24/7, cả gia đình cùng đi trên chuyến bay VN7198 từ Đà Nẵng về Nội Bài. Sau đó, cả 6 người đi ô tô riêng của gia đình về TP Bắc Giang vào 23 giờ 30 phút, nghỉ tại Khách sạn Thắng Lợi, đường Cả Trọng (TP Bắc Giang).

9 giờ sáng 25/7, cả gia đình cùng đi ăn sáng tại quán bún ở số 207, đường Cả Trọng; sau đó về nhà tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định bằng xe ô tô riêng. 

Chiều 25/7, cháu bé có sang nhà bà ngoại (là người cùng đi Đà Nẵng), tại đây có tiếp xúc với bác dâu và một em nhỏ 6 tuổi. Ngày 27/7, bệnh nhi không đi đâu. Từ ngày 27/7 đến 4/8, bệnh nhân 744 và gia đình cách ly tại nhà.

Ngày 4/8, cả gia đình bệnh nhân 744 được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của tỉnh. Sau khi bà nội và bố đẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, vào 5 giờ 30 ngày 5/8, cả gia đình được BCĐ phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang bố trí xe đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh (Hà Nội). 

Tại đây, bé được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/8. Được biết trước đó, ngày 4/8, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả âm tính. Như vậy, đến thời điểm này, Bắc Giang ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 đều là người trong một gia đình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe và kết quả xét nghiệm của các thành viên trong gia đình bệnh nhân. 

Yêu cầu huyện Sơn Động tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly chống dịch tại thôn Đồng Chu; Trung tâm Y tế huyện Sơn Động tổ chức giám sát chặt chẽ hằng ngày tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan đến 3 bệnh nhân. 

 

Tầm quan trọng của đeo khẩu trang trong mùa dịch Covid-19
Theo Bộ Y tế, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả Covid -19. Dưới đây là tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang y tế.
 
Cô gái bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin có ca nhiễm nCoV đầu tiên ở Huế
Cô gái 29 tuổi ở huyện Phú Vang bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phạt 5 triệu đồng do đưa tin sai có ca nhiễm nCoV đầu tiên.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Sơn Động vẫn diễn ra theo kế hoạch
(BGĐT) - Nhằm chủ động các phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19, ngay sau khi có hai ca nhiễm Covid-19 tại xã Yên Định (Sơn Động), Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng rà soát, phân loại cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc diện F1, F2.
 

Minh Thu

rà soát, bệnh nhân, phòng dịch, covid-19, xét nghiệm, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất