TP Bắc Giang: Khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết người có liên quan đến trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Sơn Động
Cập nhật: 13:50 | 05/08/2020

 

 

(BGĐT) - Liên quan đến nhóm người ở Sơn Động đi về từ Đà Nẵng, trong đó có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã di chuyển, sinh hoạt tại một số khu vực ở TP Bắc Giang, ngày 5/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang tổ chức họp trực tuyến với các phường, xã để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, nhóm người ở Sơn Động đi về từ Đà Nẵng, trong đó có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã thuê phòng nghỉ tại Khách sạn Thắng Lợi và đến hai quán ăn vỉa hè thuộc phường Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Quyền. Để phòng dịch, các lực lượng của TP, phường, xã đã rà soát những trường hợp tiếp xúc. 

Theo kết quả, hiện đã xác định có 16 trường hợp F1, 69 trường hợp F2, đề xuất Ban Chỉ đạo TP đưa đi cách ly tập trung 9 trường hợp. Phường Hoàng Văn Thụ đã triển khai các biện pháp kiểm soát, điều tra dịch tễ tại một phần tuyến phố Cả Trọng; đồng thời thực hiện cách ly tại khách sạn Thắng Lợi 17 trường hợp khách lưu trú.

Covid-19, phòng dịch, khẩu trang, TP BG

Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Vũ Trí Hải chỉ đạo tại cuộc họp.

Qua nắm bắt tình hình và ý kiến đề xuất của các phòng, ngành. phường xã, Chủ tịch UBND TP Vũ Trí Hải yêu cầu các đơn vị tập trung cao nắm bắt thông tin, rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch. Khẩn trương truy vết, xác định người liên quan đến những trường hợp có nguy cơ nhiễm dịch.

Tăng cường tuyên truyền để người dân cập nhật thông tin, nâng cao ý thức phòng, chống dịch như hạn chế đi ra ngoài tỉnh, thành phố; đeo khẩu trang nơi công cộng và thường xuyên sử dụng dung dịch sát khuẩn tay; báo cho lực lượng chức năng khi phát hiện có người tại địa bàn về từ vùng dịch, có nguy cơ nhiễm dịch; khi có dấu hiệu nhiễm dịch phải thực hiện nghiêm túc khai báo y tế. 

Covid-19, phòng dịch, khẩu trang, TP BG

Ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại hội nghị.

Trước mắt, từ chiều 5/8, các phường, xã thông báo vận động các hộ kinh doanh hàng ăn uống trên vỉa hè dừng hoạt động; Phòng Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm và xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm. Đơn vị y tế và các phường, xã rà soát, bổ sung trang thiết bị để chủ động phòng, chống dịch.

 

Thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến 6 giờ ngày 5/8 đã có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.
 
Việt Yên: Tập huấn kỹ năng điều tra, truy vết trong phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - UBND huyện Việt Yên vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid - 19 cho các đại biểu là Chủ tịch UBND, trạm trưởng y tế, cán bộ phụ trách y tế và trưởng công an xã, thị trấn.
 
Người cao tuổi được khuyến cáo hạn chế ra ngoài đề phòng Covid-19
Bộ Y tế khuyến cáo người cao tuổi, người mắc bệnh lý nền, hạn chế tối đa ra ngoài, đến nơi công cộng, tiếp xúc với người khác.
 


Lệ Thanh

  
Covid-19, phòng dịch, khẩu trang, TP BG
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất