Bắc Giang thiết lập vùng cách ly tại một số thôn của huyện Sơn Động
Cập nhật: 11:06 | 05/08/2020

 

 

(BGĐT) - Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch tại một số địa điểm.

Theo quyết định số 1534/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, các vùng cách ly y tế được thiết lập từ 7 giờ sáng ngày 5/8 tại các địa điểm sau: Thôn Đồng Chu, thôn Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa, xã Yên Định (Sơn Động). 

Dịch covid-19, bắc giang, cách ly y tế, Sơn Động, Cả Trọng

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Sơn Động lập chốt kiểm tra, phòng dịch tại địa phận xã Yên Định.

Quyết định này được triển khai trước thông tin có 2 ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trở về từ Đà Nẵng từ ngày 24/7.

Dịch covid-19, bắc giang, cách ly y tế, Sơn Động, Cả Trọng

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch thuộc địa phận xã Yên Định (Sơn Động). Ảnh CTV.

Tại TP Bắc Giang, thực hiện giám sát phòng, chống dịch, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ tại một phần tuyến phố Cả Trọng.

Đến ngày 5/8, toàn tỉnh có 4.590 người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Trong đó có 168 người đang cách ly tập trung; 6 người có dấu hiệu ho, sốt cách ly tại cơ sở y tế; còn lại thực hiện cách ly tại nhà.
Dịch covid-19, bắc giang, cách ly y tế, Sơn Động, Cả Trọng

Thực hiện giám sát y tế tại đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.671 trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, trong đó có 1.465 người đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại 206 mẫu đang chờ kết quả.

BCĐ phòng, chống dịch các cấp khuyến cáo trước nguy cơ dịch xâm nhập, vì sức khỏe của mình và cộng đồng, người dân cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch. Đặc biệt là phải đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, vệ sinh nơi ở, sinh hoạt, nơi làm việc sạch sẽ, thông thoáng. 

Mỗi người luôn nêu cao ý thức cảnh giác, thường xuyên theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh để chủ động biện pháp phòng ngừa kịp thời, hiệu quả.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến 6 giờ ngày 5/8 đã có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.
 
Việt Yên: Tập huấn kỹ năng điều tra, truy vết trong phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - UBND huyện Việt Yên vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid - 19 cho các đại biểu là Chủ tịch UBND, trạm trưởng y tế, cán bộ phụ trách y tế và trưởng công an xã, thị trấn.
 
Thêm 18 ca mắc Covid-19, trong đó có 17 ca liên quan đến Đà Nẵng
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6 giờ ngày 4/8 đã có thêm 18 ca mắc mới, trong đó 16 ca tại Đà Nẵng và 1 ca tại Đồng Nai có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, còn 1 ca nhập cảnh từ Guinea Xích đạo.
 
WHO: Không có giải pháp hoàn hảo để kiểm soát Covid-19
Trong cuộc họp báo ngày 3/8, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, không có giải pháp hoàn hảo để kiểm soát Covid-19. Ông đồng thời khuyến cáo các bà mẹ mắc Covid-19 tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ.
 
Bệnh nhân 496 tử vong do suy thận mạn tính, nhiễm trùng máu, suy tim cấp và mắc Covid-19
Sáng 4/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã thông tin về việc bệnh nhân số 496 đã tử vong. Hiện còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.
 
Người cao tuổi được khuyến cáo hạn chế ra ngoài đề phòng Covid-19
Bộ Y tế khuyến cáo người cao tuổi, người mắc bệnh lý nền, hạn chế tối đa ra ngoài, đến nơi công cộng, tiếp xúc với người khác.
 
Minh Thu
Dịch covid-19, bắc giang, cách ly y tế, Sơn Động, Cả Trọng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất