Bắc Giang: Lập ngay các tổ công tác kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật: 22:01 | 31/07/2020

 

 

(BGĐT)- Ngày 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản số 3343/UBND-KGVX về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND các huyện và thành phố thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

Bên cạnh việc tiếp tục cập nhật, theo dõi những người trở về từ Đà Nẵng, ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch các huyện và thành phố, cơ quan, đơn vị khẩn trương rà soát bổ sung, lên danh sách, yêu cầu khai báo y tế và cách ly tại nhà đối với những người đến và về từ Quảng Nam từ ngày 16/7 đến nay.

Bắc Giang, khai báo y tế, phòng chống dịch, covid 19

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Ảnh: Minh Thu.

Tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị hạn chế đi công tác, học tập kinh nghiệm, tham quan, du lịch, thăm người thân ở tỉnh ngoài (trừ trường hợp thực sự cần thiết); chủ động sẵn sàng các lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi có chỉ đạo tiếp theo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Khuyến cáo người dân các địa phương trên địa bàn tỉnh không nên đi tham quan, du lịch, thăm người thân ở tỉnh ngoài trong thời điểm hiện nay; trường hợp cần thiết phải đi thì thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người…). 

Trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố có người mắc Covid-19 phải thực hiện ngay việc khai báo y tế với BCĐ phòng, chống dịch xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn cách ly y tế theo quy định.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ. Khi có vấn đề phát sinh vượt quá thẩm quyền, khả năng của cơ quan, đơn vị, địa phương phải kịp thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Sở Y tế, các ngành liên quan, địa phương tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bảo đảm an toàn.

Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra công tác phòng, chống dịch đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

BCĐ phòng, chống dịch các huyện, thành phố lập ngay các tổ công tác tiến hành kiểm tra thực tế, chấn chỉnh việc tuân thủ quy trình cách ly tại nhà đối với các xã, phường, thị trấn.

Sở Y tế - cơ quan thường trực BCĐ phòng chống dịch tỉnh thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời thông báo, hướng dẫn các địa phương rà soát các trường hợp người đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh thuộc đối tượng F1, F2, F3… của các bệnh nhân dương tính với Covid-19 để áp dụng biện pháp cách ly y tế, an toàn phòng dịch theo quy định. Lập các tổ công tác liên ngành kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa, khu công nghiệp, nhà ga, bến tàu, một số chợ trung tâm, công trường xây dựng, sân golf.

 

Thông báo khẩn số 20 của Bộ Y tế
Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn số 20 đề nghị: 
 
Thêm 37 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 26 ca nhập cảnh đã được cách ly
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến 18 giờ ngày 31/7, Việt Nam đã có thêm 37 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 26 ca nhập cảnh từ bên ngoài đã được cách ly; 3 ca tại TP Hồ Chí Minh; 8 ca tại Quảng Nam.
 
Chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
 (BGĐT) - Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ   chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 
 
Đà Nẵng đề xuất dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch Covid -19
Chiều 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về công tác tổ chức kỳ thi, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến mới.
 
Hơn 21.000 người Hà Nội đã xét nghiệm nhanh nCoV
Trong 21.000 mẫu xét nghiệm nhanh, có hai trường hợp dương tính, tuy nhiên khi làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR đều có kết quả âm tính.
 
Mỹ Bình
Bắc Giang, khai báo y tế, phòng chống dịch, covid 19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất