Bắc Giang giám sát sức khỏe 1.939 người về từ Đà Nẵng
Cập nhật: 19:51 | 27/07/2020

 

 

(BGĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 18 giờ ngày 27/7, toàn tỉnh lập danh sách quản lý sức khỏe 1.939 người đi về từ Đà Nẵng.

Trong đó, có 4 người đã đến các địa điểm có trong thông báo khẩn số 16 của Bộ Y tế (3 người ở huyện Hiệp Hòa và 1 người ở huyện Lục Nam); hiện có 1 người ở huyện Việt Yên có triệu chứng ho, sốt đã được cách ly tại cơ sở y tế.

rà soát, phòng dịch, covid-19, về từ Đà Nẵng, Bắc Giang

Lực lượng chức năng phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) rà soát thông tin người về từ Đà Nẵng.

Được biết, TP Bắc Giang có đông người trở về từ Đà Nẵng nhất với 329 người. Những trường hợp này đều đã thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Trong đó nhiều nhất là ở phường Dĩnh Kế 109 trường hợp, 16 trường hợp vẫn ở Đà Nẵng. 

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, qua rà soát trong số những người Bắc Giang về từ Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp là F1, F2 của 4 bệnh nhân ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong ngày 25 và 26/7.

Đến 18 giờ ngày 27/7, toàn tỉnh có 178 người đang cách ly tập trung. Trong đó có 41 người về từ Đà Nẵng. Theo thông tin từ ban quản lý các khu cách ly tập trung, hiện sức khỏe của người cách ly bình thường, chưa có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh.

Được biết, những ngày này, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế các huyện, TP thường xuyên giám sát việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

30 người trốn Bệnh viện Đà Nẵng khi nghe tin cách ly
Nhiều bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc đã trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi nghe thông tin áp dụng biện pháp cách ly cơ sở y tế này.
 
Thủ tướng: Thực hiện giãn cách toàn Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28/7
Từ giữa đêm nay bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP Đà Nẵng theo nội dung Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Người từ Đà Nẵng đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ... đều được xem xét xét nghiệm.
 
Bộ Giao thông-Vận tải yêu cầu tăng cường chống dịch trên phương tiện vận tải khách
Tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe và trên các phương tiện vận tải hành khách.
 

Minh Thu- Lệ Thanh

rà soát, phòng dịch, covid-19, về từ Đà Nẵng, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất