Đến sáng 5/7, đã 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Cập nhật: 07:25 | 05/07/2020

 

 

Tính đến 6 giờ ngày 5/7, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua. Đã 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, số bệnh nhân còn đang điều trị là 15 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 11.466 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 107; cách ly tập trung tại cơ sở khác 10.919; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 440 trường hợp.

Chống Dịch, Đại Dịch, Bộ Y Tế, Việt Nam, Ca Nhiễm, Ca Nhiễm Mới, Lây Nhiễm Chéo, Covid-19,   Dịch Covid-19,  Nhiễm Covid-19, Virus Corona, Virus SARS-CoV-2, Chống Dịch Covid1-19, Cách Ly Y Tế

Gấp rút nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin phòng Covid-19.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số các ca mắc Covid-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 3 ca.

Tính đến sáng ngày 5/7, tổng số trường hợp mắc Covid-19 được chữa khỏi ở nước ta là 340/355 bệnh nhân Covid-19 (chiếm 95,8% tổng số bệnh nhân), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công người Anh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong số 15 bệnh nhân đang điều trị, đa số đều có sức khoẻ ổn định.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19: tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát dịch bệnh; rà soát, cập nhật các hướng dẫn, cập nhật tình hình điều trị và tình trạng sức khỏe các bệnh nhân; truyền thông phòng chống Covid-19 đến cộng đồng; thực hiện các hoạt động y tế hỗ trợ cho hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân; phối hợp với Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố để hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh, cách ly y tế các chuyên gia, công dân các nước xin nhập cảnh tại Việt Nam, đón và tổ chức cách ly các công dân Việt Nam về nước; phối hợp rà soát các phương án khi mở lại chuyến bay với một số quốc gia trong thời gian tới.

Chiều 4/7, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19
Tính đến 18 giờ ngày 4/7, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng nhờ tiếp tục thực hiện tốt phòng chống dịch trong tình hình mới.
 
Bệnh nhân phi công người Anh đủ điều kiện chuyển viện an toàn ngày 12/7
Trưa 3/7, tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, Phó giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covdi-19) đã chủ trì buổi hội chẩn quốc gia đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh - bệnh nhân số 91.
 
Đưa công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước an toàn
Ngày 2 và 3/7/2020, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 
 

Theo TTXVN

Chống Dịch, Đại Dịch, Bộ Y Tế, Việt Nam, Ca Nhiễm, Ca Nhiễm Mới, Lây Nhiễm Chéo, Covid-19, Dịch Covid-19, Nhiễm Covid-19, Virus Corona, Virus SARS-CoV-2, Chống Dịch Covid1-19, Cách Ly Y Tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất