Công nhân Công ty PouYuen Việt Nam ngừng việc được hưởng lương tối thiểu vùng
Cập nhật: 14:28 | 02/07/2020

 

 

Đại diện Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, chuyên sản xuất các loại giày thể thao xuất khẩu (địa chỉ tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) vừa cho biết, Công ty sẽ cho khoảng 6.000 công nhân (tương đương khoảng 10% trong tổng số công nhân đang làm việc tại đây) của Công ty tạm ngừng việc từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/7/2020.

Theo thông báo do ông Tsai Yu Ching, đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam ký, nguyên nhân công nhân phải tạm ngừng việc là do tình hình dịch Covid-19 trong nước và nhất là trên thế giới đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến đơn hàng trong việc xuất và tiêu thụ sản phẩm của Công ty.

Trong khoảng thời gian tạm ngừng chờ việc, các công nhân này sẽ được hưởng lương tối thiểu vùng theo quy định là 4,42 triệu đồng/tháng. Đồng thời, nếu yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình đơn hàng không tăng trở lại hay cần kéo dài thêm thời gian ngừng việc đối với các công nhân, Công ty có thông báo cụ thể sau.

Theo ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, sau đợt chấm dứt hợp đồng lao động trong tháng 6 vừa qua, lãnh đạo Công ty đã thống nhất quan điểm sẽ không tiếp tục dừng hợp đồng lao động với bất kỳ người lao động nào nữa.

"Tuy nhiên, đến nay, Công ty vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn về đơn hàng và dự báo trong thời gian tới sẽ còn khó khăn hơn, lãnh đạo Công ty phải cho người lao động tạm ngừng việc và được hưởng lương tối thiểu vùng. Điều này cũng nhằm nhằm bảo đảm khi có việc làm trở lại, Công ty không phải lo tuyển dụng lao động hay đào tạo lại những công nhân mới”, ông Cù Phát Nghiệp chia sẻ.

Trước đó, ngày 20/6, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã chấm dứt hợp đồng lao động với gần 2.800 công nhân theo quy định và Bộ luật Lao động Việt Nam. 

Ngoài việc chi trả các chế độ theo pháp luật, Công ty đã trả cho người lao động mỗi năm làm việc 1 tháng lương (lương bình quân của 6 tháng cuối cùng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động); đối với tháng lẻ, tính theo nguyên tắc trên 6 tháng được tính là một năm, dưới 6 tháng tính là nửa năm; thời gian để tính trợ cấp này không tính vào thời gian đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Công ty đã trả tiền phép năm theo quy định của pháp luật cho người lao động.

Trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính
Tối 1/7, Bộ Y tế thông báo trường hợp người Trung Quốc nghi ngờ mắc Covid-19 được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
 
Trường hợp nghi mắc Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh âm tính với virus SARS-CoV-2
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí đã thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp nam công dân Indonesia làm việc tại Bình Dương, khám bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh này và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Vĩnh Phúc: Cách ly y tế 9 công dân để phòng chống dịch Covid-19
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch Covid-19, đến cách ly tại tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.
 

Theo TTXVN

Công nhân, Công ty PouYuen Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh, ngừng việc, được hưởng lương tối thiểu vùng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất