Bộ Y tế thông tin về trường hợp tái dương tính tại TP Hồ Chí Minh
Cập nhật: 08:21 | 30/06/2020

 

 

Ngày 29/6, TP Hồ Chí Minh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạch sau khi phát hiện BN 326 đã được điều trị khỏi có kết quả xét nghiệm mới nhất ngày 20/6 tái dương tính nhẹ trở lại với SARS-CoV-2.

Hiện nay, trên mạng thông tin lan truyền một văn bản do phường 19, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh về việc lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus corona của người dân sinh sống tại tầng 12 Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh.

Chống Dịch, Đại Dịch, Bộ Y Tế, Việt Nam, Ca Nhiễm, Ca Nhiễm Mới, Lây Nhiễm Chéo, Covid-19

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Qua nắm tình hình, Bộ Y tế cho biết, BN 326 sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SAR-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 ngày 25/5. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 9/6.

Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh đã được 6 ngày nay. Bệnh nhân vẫn được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Kết quả xét nghiệm ngày 20/6 cho thấy bệnh nhân dương tính yếu với SAR-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, CDC TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 khu D, chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Vì thế, Bộ Y tế khuyến cáo bà con đừng quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Đã 75 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Tính đến 6 giờ ngày 30/6, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua, bệnh nhân phi công người Anh phục hồi tốt, đang chuẩn bị các điều kiện để được về nước.
 
Sẽ cử ê-kíp thầy thuốc của Việt Nam bay cùng phi công người Anh về nước ngày 12/7
Đến hôm nay, bệnh nhân nam phi công đã trải qua 103 ngày điều trị, tự thở khí phòng tốt và giao tiếp tốt bằng lời nói, không còn phải dùng thuốc kháng nấm... Tiểu ban Điều trị đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Anh đề nghị cho phi công người Anh về nước trên chuyến bay ngày 12/7 tới. Trường hợp bệnh nhân đủ điều kiện về nước như dự định, phía Việt Nam sẽ cử một ê-kíp y, bác sĩ bay cùng để hỗ trợ khi cần.
 
Bé trai 6 tuổi cùng 4 người khác khỏi bệnh, Việt Nam có 335 ca khỏi Covid-19
Ngày 29/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết có thêm 5 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại cơ sở y tế này được công bố khỏi bệnh. Như vậy số ca khỏi bệnh ở Việt Nam là 335/355 (chiếm 94,4% tổng số ca bệnh), chưa có trường hợp tử vong.
 

Theo báo Nhân Dân

Chống Dịch, Đại Dịch, Bộ Y Tế, Việt Nam, Ca Nhiễm, Ca Nhiễm Mới, Lây Nhiễm Chéo, Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất