Việt Yên: Địa phương đầu tiên có quyết định chi trả cho người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc do Covid-19
Cập nhật: 17:06 | 28/05/2020

 

 

(BGĐT) - Huyện Việt Yên là địa phương đầu tiên được UBND tỉnh Bắc Giang quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, toàn huyện có 163 người được hỗ trợ với tổng kinh phí hỗ trợ là 163 triệu đồng.  

Bắc Giang, covid-19, chi trả, người lao động

Trước đó, huyện Việt Yên đã chi trả hỗ trợ cho nhóm đối tượng cố định (người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo). Ảnh: Chi trả cho người dân tại xã Nghĩa Trung. 

Theo ông Phạm Tuấn Minh, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, hiện huyện đang làm các thủ tục để trích nguồn dự phòng từ ngân sách để chi trả cho người lao động; phối hợp với Bưu điện huyện bố trí các điểm chi trả tại nhà văn hóa thôn, xã, bảo đảm kịp thời, chính xác. 

Cùng đó tích cực phối hợp với các ngành liên quan, địa phương tập trung rà soát, hướng dẫn các nhóm đối tượng còn lại hoàn thiện hồ sơ, làm căn cứ để tổ chức thẩm định. 

Bắc Giang: Thêm 3 địa phương chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
(BGĐT) - Ngày 22/5, toàn tỉnh có thêm 3 huyện gồm: Việt Yên, Yên Thế, Yên Dũng trích nguồn dự phòng từ ngân sách tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho 4 đối tượng gồm người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Bắc Giang: Một số hộ không nhận tiền hỗ trợ để chia sẻ với người khó khăn hơn
(BGĐT) - Qua nắm bắt tại các địa phương, thời điểm này, ngoài 10 người dân ở xã Phương Sơn (Lục Nam) nhường phần hỗ trợ cho người khác mà Báo Bắc Giang đã thông tin, toàn tỉnh có thêm 13 trường hợp cũng tự nguyện không nhận tiền từ gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Cấp 31 tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia để hỗ trợ đối tượng khó khăn do dịch Covid-19
(BGĐT) - Để giải quyết một số thủ tục hành chính hỗ trợ đối tượng khó khăn do dịch Covid-19 trên Cổng dịch vụ công quốc gia, ngày 13/5, Văn phòng UBND tỉnh triển khai cấp 31 tài khoản cho cán bộ, công chức có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trên địa bàn tỉnh.
 

Khôi NguyênBắc Giang, covid-19, chi trả, người lao động
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất