Huyện Lạng Giang: Chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Cập nhật: 15:43 | 19/05/2020

 

 

(BGĐT) - Huyện Lạng Giang là địa phương thứ hai sau TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) trích nguồn dự phòng từ ngân sách tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho 4 đối tượng cố định (gồm người có công, bảo trợ xã hội, nghèo, cận nghèo) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, toàn huyện có 22.035 người được hỗ trợ với tổng kinh phí chi trả hơn 23,9 tỷ đồng. Thực hiện từ ngày 18/5, đến thời điểm này, huyện đã chi trả cho gần 14 nghìn đối tượng, tương ứng với số tiền hơn 15 tỷ đồng. 

Covid-19, phòng dịch, tiền hỗ trợ, chi trả, nghị quyết 42

Nhân viên Bưu điện huyện chi trả tiền hỗ trợ cho người dân thôn Đảng, xã Nghĩa Hòa.

Để thuận lợi cho người dân đến nhận chế độ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện bố trí 41 điểm chi trả ở 21 xã, thị trấn, dự kiến hoàn thành trong ngày 20/5. 

Covid-19, phòng dịch, tiền hỗ trợ, chi trả, nghị quyết 42

Người dân thôn Cẩy, xã Hương Sơn nhận tiền hỗ trợ tại nhà văn hóa thôn.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, song song với triển khai nội dung này, phòng tích cực phối hợp với các ngành liên quan, địa phương tập trung rà soát, hướng dẫn các nhóm đối tượng còn lại hoàn thiện hồ sơ, làm căn cứ để tổ chức thẩm định, bảo đảm chặt chẽ, chính xác. Từ đó, khẩn trương trình UBND tỉnh phê duyệt quyết định hỗ trợ cho người dân, hộ kinh doanh.

Ba huyện thẩm định xong danh sách hỗ trợ 61,6 nghìn người (nhóm cố định) theo Nghị quyết 42
(BGĐT) - Theo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tổng số đối tượng qua rà soát dự kiến được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ là hơn 311,8 nghìn người, hộ kinh doanh. Tổng số tiền dự kiến chi trả là hơn 405 tỷ đồng. 
 
Kiểm soát tốt các nguồn lây, thận trọng trong triển khai gói hỗ trợ
(BGĐT) - Chiều 7/5, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với 10 huyện, TP về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì. Cùng dự tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 
Công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin, giải đáp thắc mắc về gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng
(BGĐT) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội công khai đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến việc triển khai thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
 
Tổng đài 111 giải đáp về gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cho người dân khó khăn do Covid-19
Từ 1/5, người dân có thể gọi đến Tổng đài 111 để được giải đáp thông tin liên quan đến việc triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng.
 

Tường Vi

Covid-19, phòng dịch, tiền hỗ trợ, chi trả, nghị quyết 42
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất