TP Bắc Giang: Nhiều cán bộ, công chức tự làm mũ kính bảo hộ phòng dịch
Cập nhật: 12:08 | 31/03/2020

 

 

(BGĐT) -  Hai ngày qua, nhiều đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Bắc Giang đã tổ chức tự làm mũ kính chắn giọt bắn để phục vụ cán bộ, người lao động trong đơn vị đồng thời tặng các khu vực cách ly tập trung góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Với suy nghĩ phục vụ chính người lao động của đơn vị bảo vệ sức khỏe trong tình hình dịch bệnh phức tạp, các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) chi đoàn Văn phòng thuộc Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Hà Bắc đã cùng nhau làm ra những chiếc mũ kính chắn giọt bắn. 

TP Bắc Giang,mũ kính bảo hộ phòng dịch, covid-19

Các ĐVTN Công ty Xăng dầu Hà Bắc làm mũ kính bảo hộ.

Anh Đào Xuân Lân, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Hà Bắc cho biết: Bằng một số nguyên, phụ liệu dễ mua như bìa bóng kính, xốp, cúc bấm, hai ngày cuối tuần qua, các bạn ĐVTN đã làm làm được gần 300 chiếc mũ kính chắn giọt bắn. Sản phẩm có mẫu mã tương tự mũ bán trên thị trường: Gọn, nhẹ, khi đội có tác dụng chắn giọt bắn, ngăn ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2, chi phí chỉ khoảng 15-20 nghìn đồng/chiếc. Những sản phẩm này được dành tặng công nhân trực tiếp làm việc tại các kho, nhân viên bán hàng tại cây xăng bởi những người này thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng và có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

TP Bắc Giang,mũ kính bảo hộ phòng dịch, covid-19

Sản phẩm mũ kính bảo hộ do cán bộ, công chức phường Lê Lợi tự làm.

Cũng với mong muốn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, những ngày qua, nhiều đoàn viên công đoàn, ĐVTN một số đơn vị khác như Công đoàn phường Lê Lợi, phường Ngô Quyên; các trường mầm non: Lê Lợi, Đồng Sơn cũng đã tự làm mũ kính bảo hộ, thiết thực bảo vệ sức khỏe. 

TP Bắc Giang,mũ kính bảo hộ phòng dịch, covid-19

Đại diện UBND phường Lê Lợi tặng sản phẩm mũ bảo hộ tự làm cho 

khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Song Khê.

Trong đó Công đoàn phường Lê Lợi đã huy động đoàn viên, tổ chức đoàn thể làm được hơn 100 chiếc mũ không chỉ phát cho cán bộ công chức, cán bộ các chi hội sử dụng mà còn tặng 50 chiếc cho khu cách ly tập trung của TP tại Trạm Y tế xã Song Khê. Theo kế hoạch, tuần này, các đoàn viên, hội viên sẽ hoàn thành 1 nghìn sản phẩm để tặng các khu cách ly trong tỉnh.

 

Lục Nam: Các đơn vị, cá nhân ủng hộ gần 150 triệu đồng và nhiều vật dụng phòng, chống dịch Covid 19
(BGĐT) - Chiều 26/3, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tham gia ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện với mong muốn cùng chung tay phòng, chống đại dịch.
 
Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa diễn tập phòng, chống dịch Covid - 19
(BGĐT) - Để chủ động phương án phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày 20/3, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa tổ chức diễn tập công tác tiếp nhận, điều trị, chăm sóc bệnh nhân.
 
Bắc Giang: Nghĩa tình trong đại dịch
(BGĐT) - Với mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, nhiều cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch của Ủy ban MTTQ các cấp bằng nhiều hình thức cụ thể, thiết thực. 
 

Lệ Thanh

TP Bắc Giang,mũ kính bảo hộ phòng dịch, covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất