Những ai đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay hãy nhắn tin vào số 8889
Cập nhật: 15:43 | 29/03/2020

 

 

Từ 7 giờ ngày 29/3, Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp số điện thoại 8889 để những ai đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay nhắn tin thông báo.

Ngày 28/3, tại cuộc họp trực tuyến giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai và các chuyên gia, các đại biểu tại cuộc họp thống nhất cho rằng, bên cạnh các giải pháp điều tra dịch tễ truyền thống cần đẩy mạnh triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm y tế để khoanh vùng, xác định các trường hợp liên quan.

Chống dịch, đại dịch, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế, Bộ Y tế, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam,  Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19

Từ hôm nay (29/3), những ai đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3 nhắn tin vào số 8889.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp một số điện thoại 8889 để những ai đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay nhắn tin thông báo.

Hoặc bất kể ai biết thông tin về những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian nêu trên có thể nhắn tin phản ánh. Số 8889 đi vào hoạt động từ 7 giờ 00 phút sáng 29/3/2020.

Bộ Thông tin và Truyền thông đồng thời tiến hành gửi tin nhắn cảnh báo qua các mạng di động, mạng xã hội đến tất cả những người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay; thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông kêu gọi người dân cung cấp thông tin cho cơ quan y tế về những người có liên quan hoặc đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3.

Từ đó lập danh sách, tiến hành sàng lọc, phân loại nhóm cần cách ly tập trung và xét nghiệm ngay, nhóm cách ly tại gia đình và được theo dõi y tế…

Bắc Giang: Cụ bà 79 tuổi bán rau ủng hộ 1 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - 13 giờ chiều 28/3, Ủy ban MTTQ xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) nhận được số tiền ủng hộ 1 triệu đồng của cụ Nguyễn Thị Nhuận, 79 tuổi ở thôn Đông Phú. Số tiền ủng hộ do cụ dành dụm từ việc bán rau hằng ngày. 
 
Phòng, chống dịch Covid-19, huyện Việt Yên yêu cầu dừng 8 đám cưới trên địa bàn
(BGĐT) - Trước tình trạng nhiều cửa hàng ăn uống, spa, cafe... vẫn mở cửa hoạt động trong sáng ngày 28/3 (ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ) UBND huyện Việt Yên đã quyết liệt triển khai các giải pháp, khắc phục tình trạng tập trung đông người.  
 
Bắc Giang: Nhiều gia đình tặng lương thực, thực phẩm phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - Sáng 29/3, tại TP Bắc Giang, 4 gia đình có người thân đang được cách ly tại Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) đã tặng đơn vị lương thực, thực phẩm để phòng, chống dịch Covid-19.
 

Theo VOV

Chống dịch, đại dịch, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế, Bộ Y tế, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam, Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất