Nhân viên đưa cơm Bệnh viện Bạch Mai bị Covid-19 tại Thái Nguyên: Đi lại phức tạp, giấu thông tin
Cập nhật: 15:47 | 29/03/2020

 

 

Tỉnh Thái Nguyên phải tổ chức họp khẩn trong đêm 28/3 liên quan đến trường hợp bệnh nhân H.T.N (bệnh nhân số 178) có địa chỉ ở huyện Đại Từ mắc Covid-19 di chuyển phức tạp và khai báo không trung thực.

Bộ Y tế cho biết, đến 6 giờ ngày 29/3 đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 179. Bốn ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

Trong đó, ca bệnh 178 là nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính.

Chống dịch, đại dịch, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế, Bộ Y tế, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam,  Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19

Bệnh nhân H.T.N (bệnh nhân số 178) có địa chỉ ở Đại Từ mắc Covid-19 do di chuyển phức tạp và có dấu hiệu khai báo không trung thực…

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngay trong đêm 28/3 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp khẩn, có phương án, kịch bản vì trường hợp bệnh nhân N. được thông báo mắc Covid-19.

Khi phát hiện ra bệnh nhân N. mắc Covid-19, 8 người ở cùng phòng và các cán bộ tiếp xúc với bệnh nhân N. tại bệnh viện Đại Từ được đi cách ly mỗi người một phòng ở Bệnh viện Lao phổi tỉnh Thái Nguyên. Còn bệnh nhân N đã được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị. 

“Chị N. có lỗi là ở bệnh viện Bạch Mai về nhưng chỉ nói là người dân để lên điều trị, ý thức kém, cần lên án”, ông Vũ Hồng Bắc nói.

Theo báo cáo của Sở Y tế Thái Nguyên, bệnh nhân N vào Bệnh viện Đại Từ vào chiều ngày 27/3 với triệu chứng đau đầu, chóng mặt. Ban đầu bệnh nhân N cho biết chỉ ở trong nhà không đi đâu và bị đau đầu chóng mặt nên đến viện khám. Bệnh nhân được lập bệnh án điều trị tại khoa nội, xét nghiệm công thức máu và đường máu cho kết quả bình thường.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày bệnh nhân có biểu hiện đau họng, sốt trên 37 độ C. Đấu tranh khai thác kỹ thuật, yếu tố dịch tễ phát hiện bệnh nhân đã làm thuê tại nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai 2 tháng (đưa cơm tới các phòng khoa trong bệnh viện).

Trước đó, ngày 25/3 bệnh nhân có làm xét nghiệm tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương các kết quả chụp tim phổi bình thường, test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính.

Sau đó, Bệnh nhân N. đi xe khách từ Bệnh viện Bạch Mai về thị trấn Đại Từ (loại xe khách limosine) lúc 15 giờ ngày 27/3, sau đó vào Bệnh viện Đại Từ khám.

Liên quan đến công tác điều trị, phương án cách ly bệnh nhân, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên Đặng Ngọc Huy cho biết, trong sáng nay, sẽ tiếp tục họp chỉ đạo.

Thủ tướng chỉ đạo chống dịch Covid-19 tại 5 thành phố lớn
Sáng nay, 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương khi mà 15 ngày tới được coi là “giờ vàng” quyết định chúng ta thành công hay thất bại trong chống dịch.
 
Ca khúc chống tin giả (Fake News) với lời dịch tiếng Anh
Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", với sự thể hiện của nhóm Da Lab (TTXVN) chống lại nạn tin giả thời Covid-19, cùng đánh đuổi tin giả như đánh đuổi dịch bệnh.
 
Bắc Giang: Cụ bà 79 tuổi bán rau ủng hộ 1 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - 13 giờ chiều 28/3, Ủy ban MTTQ xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) nhận được số tiền ủng hộ 1 triệu đồng của cụ Nguyễn Thị Nhuận, 79 tuổi ở thôn Đông Phú. Số tiền ủng hộ do cụ dành dụm từ việc bán rau hằng ngày. 
 

Theo Tiền Phong

Chống dịch, đại dịch, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế, Bộ Y tế, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam, Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất