Bắc Giang: Ngày đầu thực hiện chỉ đạo về tạm dừng một số dịch vụ
Cập nhật: 13:52 | 28/03/2020

 

 

(BGĐT) - Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ, tập trung đông người, theo ghi nhận của phóng viên tại một số địa phương trong tỉnh Bắc Giang, ngày 28/3, hầu hết cửa hàng, cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm. Tuy nhiên, ở một số nơi, người dân còn chủ quan, lơ là, vẫn tụ tập đông người.

Ghi nhận tại TP Bắc Giang, phần đông các cơ sở chấp hành tốt chỉ đạo về tạm dừng kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Hầu hết các nhà hàng, quán ăn uống đều đóng cửa, dừng kinh doanh. Điển hình như các tuyến đường: Nguyễn Thị Lưu, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ, khu vực Quảng trường 3/2, Ngô Văn Cảnh thường ngày vốn sầm uất, đông khách ăn uống song thời điểm này đều đóng cửa hoặc thông báo dừng hoạt động; số ít quán ăn như quán bún đậu Hải Yến đường Ngô Văn Cảnh, phường Hoàng Văn Thụ cho biết chỉ nhận cung cấp hàng cho khách mua về mà không bày bán, tập trung ăn tại cửa hàng.

covid-19, phòng chống dịch, chỉ đạo, dừng hoạt động

Một số cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống khu vực Quảng trường 3-2 (TP Bắc Giang) đóng cửa, bảo đảm công tác phòng dịch.

Các cửa hàng làm đẹp, quán internet, địa điểm vui chơi giải trí như Công viên Hoàng Hoa Thám cũng không mở cửa. 

covid-19, phòng chống dịch, chỉ đạo, dừng hoạt động

Công viên Hoàng Hoa Thám đóng cửa theo quy định.

covid-19, phòng chống dịch, chỉ đạo, dừng hoạt động

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ làm đẹp trên đường Nguyễn Cao, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) sáng ngày 28/3.

Được biết, những ngày qua, các phường, xã trên địa bàn TP đều tăng cường tuyên truyền chỉ đạo của trung ương, tỉnh và thành phố về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người và tổ chức cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ký cam kết tạm dừng hoạt động.

covid-19, phòng chống dịch, chỉ đạo, dừng hoạt động

Cửa hàng TH TrueMart trên đường Hùng Vương (TP Bắc Giang) nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay.

 

Theo lãnh đạo UBND phường Lê Lợi, để người dân thực hiện tốt, bên cạnh tổ chức cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, các lực lượng chức năng của phường đã tuyên truyền lưu động bằng xe máy đến các ngõ, ngách của tổ dân phố để người dân nắm bắt tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống. Từ sáng 28/3, lực lượng công an và trật tự đô thị bố trí các tổ kiểm tra, nhắc nhở người dân tại các tuyến đường trên địa bàn chấp hành quy định.

covid-19, phòng chống dịch, chỉ đạo, dừng hoạt động

Hầu hết cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thị trấn Thắng (Hiệp Hòa) yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi vào mua hàng.

Tại các huyện Việt Yên, Lạng Giang, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Sơn Động, Lục Nam việc chấp hành của người dân cơ bản tốt. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, UBND các huyện đã ban hành văn bản gửi UBND các xã, thị trấn quán triệt nghiêm túc nội dung chỉ đạo ngay trong ngày 27/3. 

Ông Vũ Trí Thống, Trưởng Phòng Văn hóa, Thông tin huyện Yên Dũng cho biết, đến 22 giờ đêm 27/3, ngành chức năng của huyện vẫn phối hợp với UBND một số xã, thị trấn đến từng hộ kinh doanh một số dịch vụ gửi thông báo và yêu cầu ký cam kết. Sáng nay (28/3), một số nơi tuyên truyền qua loa truyền thanh, bằng xe lưu động nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. 

covid-19, phòng chống dịch, chỉ đạo, dừng hoạt động

Tuyên truyền lưu động tại huyện Hiệp Hòa.

Huyện Lạng Giang thành lập 3 tổ kiểm tra thực hiện việc tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Theo đó,các tổ thực hiện kiểm tra 100% các cơ sở kinh doanh văn hóa, thông tin thể thao. Hằng ngày, vào 16 giờ, các tổ báo cáo kết quả kiểm tra về Phòng Văn hóa, Thông tin huyện. Qua nắm bắt, nhìn chung các hộ kinh doanh một số dịch vụ như karaoke, trò chơi điện tử, xông hơi, massage... đã đóng cửa hoặc treo biển không đón khách. 

Tuy nhiên, tại TP Bắc Giang, còn lác đác tại một số vỉa hè đường Nguyễn Văn Cừ, Hùng Vương, Á Lữ, Thánh Thiên, khu vực có nhiều công trình xây dựng, bến xe, một số quán nước, bán hàng ăn sáng vẫn hoạt động dù không tập trung đông người. 

covid-19, phòng chống dịch, chỉ đạo, dừng hoạt động

Quán trà đá vỉa hè trên đường Hùng Vương (TP Bắc Giang) vẫn có khá đông người.

Tại ngã ba thị trấn An Châu (Sơn Động) vẫn còn tình trạng nhiều người tụ tập ở quán nước (khoảng 9-10 người). Đáng chú ý, những người này tiếp xúc khá gần, không đeo khẩu trang.

covid-19, phòng chống dịch, chỉ đạo, dừng hoạt động

Quán nước tại ngã ba thị trấn An Châu (Sơn Động) vẫn tập trung đông người.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch, UBND các huyện, thành phố cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

Một số địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 18/4 phòng dịch Covid-19
UBND tỉnh Thanh Hóa, Cà Mau, Long An tiếp tục cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Hơn 20 tỉnh cho học sinh nghỉ học đến 5/4, riêng Tây Ninh cho học sinh nghỉ học đến 18/4.
 
Đồng lòng và đồng hành với Chính phủ “chống giặc” Covid-19
Chính phủ đã chấp nhận hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe người dân, không lý gì người dân không ủng hộ.
 
Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch covid-19
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.
 
Xử lý nghiêm đối tượng đăng tải gần 300 tin giả trên mạng xã hội liên quan đến dịch Covid-19
Bộ Công an vừa xử lý đối tượng Đ.N.Q vì đăng tải gần 300 bài viết với thông tin chưa kiểm chứng về dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Nhóm PV

covid-19, phòng chống dịch, chỉ đạo, dừng hoạt động
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất