Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Khẩu trang và nước rửa tay là bất ly thân”
Cập nhật: 19:47 | 25/03/2020

 

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài, phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa sạch tay, ăn chín uống sôi và khai báo y tế.

Chiều 25/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo đã gửi thông điệp kêu gọi nhân dân đồng lòng trong cuộc chiến chống dịch.

Theo Phó Thủ tướng, mọi nỗ lực chống dịch Covid-19 cần phải tăng cường từ các cơ quan Trung ương đến địa phương và sự tham gia chủ động, tích cực của người dân.

chống dịch, đại dịch, Bộ Y tế, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 chiều 25/3.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần kỷ cương, trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân để thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, với người dân phải có trách nhiệm với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bản thân mình và của những người xung quanh, cũng như với an ninh của đất nước.

“Thủ tướng đã nhắn tin kêu gọi người lớn tuổi ở nhà. Ban chỉ đạo có thông điệp: Thứ nhất, mọi người dân hạn chế tối đa đi ra khỏi nhà. Thứ hai, khi buộc phải ra ngoài phải giữ khoảng cách. Thứ ba, luôn đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay khi đi ra ngoài. Thứ tư là ăn chín uống sôi. Và cuối cùng là phải khai báo y tế”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với kịch bản có 10.000 ca mắc bệnh. “Song song với việc bố trí mạng lưới cách ly, cũng lên danh sách một số Bệnh viện điều trị để sẵn sàng tiếp nhận các ca mắc chuyển về từ khu cách ly. Tôi cũng đồng tình, chúng ta phải từng bước thiết lập và tập trung điều trị ở một số Bệnh viện của địa phương. Đây cũng là bước chuẩn bị, tập dượt cần thiết cho trường hợp có nhiều người mắc bệnh và không thể dồn hết về các Bệnh viện ở trung ương. Ngay ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong đó thành phố Hồ Chí Minh đã có Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Hà Nội cũng cần có Bệnh viện điều trị”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Hiện Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị 141 điểm cách ly tập trung có khả năng tiếp nhận 45.000 người và hiện đang cách ly xấp xỉ 23.000. Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cũng nhấn mạnh các khu cách ly sẽ phải theo điều phối chung của quân đội. Theo đó, lực lượng chức năng cần kỷ luật nghiêm hơn, qua sàng lọc để điều chỉnh, sắp xếp chỗ ở… không để lây nhiễm ở các khu cách ly tập trung.

Bắc Giang: Nhiều hoạt động phòng dịch Covid-19
(BGĐT) - Nhằm phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục có nhiều biện pháp và hoạt động ủng hộ.
 
Hàng loạt khu, điểm du lịch tâm linh, sinh thái ở Bắc Giang tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19
(BGĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày này, các khu, điểm du lịch tâm linh, sinh thái trên địa bàn tỉnh đã tạm đóng cửa để phòng dịch.
 
Những việc làm vì môi trường đô thị mùa dịch
(BGĐT) - Những ngày gần đây, nhiều cơ quan, đơn vị, gia đình, cá nhân tại TP Bắc Giang tích cực tham gia dọn vệ sinh, trồng, chăm sóc hoa, cây xanh để môi trường thêm sạch đẹp, thiết thực góp phần phòng, chống dịch Covid-19.
 

Theo VOV

chống dịch, đại dịch, Bộ Y tế, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất