Bắc Giang: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới
Cập nhật: 11:05 | 13/03/2020

 

 

(BGĐT) -  Sáng 13/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang ban hành văn bản thông báo về việc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Bắc Giang tại Công văn số 2370-CV/TU ngày 10/3/2020 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. 

Dịch covid-19, Học sinh tiếp tục nghỉ học, học trực tuyến ở nhà, học sinh mầm non được nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang

Công văn của Sở GD&ĐT Bắc Giang.

Cùng đó, đề nghị các đơn vị tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh, ngành giáo dục, ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Dừng tổ chức các hội thảo, hội nghị, cuộc họp, giao lưu, gặp gỡ không cấp thiết. 

Khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên hạn chế tối đa việc đến chỗ đông người, những vùng đang có dịch và nguy cơ nhiễm dịch cao; không đi du lịch trong thời điểm hiện tại để tránh nguy cơ lây nhiễm. 

Các đơn vị tổ chức đại hội chi, đảng bộ đông người phải có phương án chi tiết về biện pháp phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt của đại biểu dự đại hội. 

Gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên có việc riêng như hiếu, hỉ... cần tổ chức giản tiện, nhanh gọn.

Dịch covid-19, Học sinh tiếp tục nghỉ học, học trực tuyến ở nhà, học sinh mầm non được nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang

Giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Tân Sỏi (Yên Thế) vệ sinh trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, nhất là những người có tiếp xúc với những đối tượng từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc người đang bị cách ly y tế. Duy trì chế độ báo cáo hàng ngày và những diễn biến trên địa bàn với cơ quan y tế địa phương và Sở GD&ĐT theo quy định. 

Sở GD&ĐT sẽ có văn bản cụ thể hướng dẫn các đơn vị thực hiện chương trình giáo dục sau kỳ nghỉ theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Bắc Giang: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3
(BGĐT) - Ngày 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang ban hành văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh các bậc: Mầm non, tiểu học, THCS do dịch bệnh Covid-19
 
Bắc Giang: Học sinh THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3
(BGĐT) - Sáng 1-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang ban hành công văn số 207/SGDĐT-VP về việc cho phép học sinh cấp THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8 -3-2020.
 
Phút chót nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19
Sau khi thông báo cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3, nhiều trường đã buộc phải thu hồi quyết định trên đồng thời thông báo sinh viên tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần vì dịch Covid-19. 
 

Hải Vân

Dịch covid-19, Học sinh tiếp tục nghỉ học, học trực tuyến ở nhà, học sinh mầm non được nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất