Ban hành hướng dẫn giúp học sinh toàn thế giới ngăn ngừa dịch Covid-19
Cập nhật: 14:14 | 11/03/2020

 

 

UNICEF hối thúc các trường cung cấp thông tin cho học sinh về việc rửa tay, tránh tiếp xúc với các bề mặt không an toàn, hướng dẫn dùng khăn giấy hoặc phần ngoài cánh tay che miệng khi hắt hơi và ho.

Ngày 10/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF), Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã ban hành tài liệu hướng dẫn mới dưới có thể tải được trên mạng Internet nhằm giúp trẻ em chống lại nguy cơ virus có thể lây nhiễm.

Dịch Viêm Đường Hô Hấp Cấp, COVID-19, UNICEF, Hướng Dẫn An Toàn, Học Sinh, Ngăn Ngừa Dịch, Trẻ Em, Hắt Hơi

Trường THPT Vĩnh Long (thành phố Vĩnh Long, Việt Nam) đo thân nhiệt cho học sinh ngày 2/3.

Tài liệu kêu gọi các trường học nên tiếp tục mở cửa để có thể giáo dục cho học sinh các biện pháp ngăn ngừa, đồng thời nhấn mạnh "giáo dục có thể khuyến khích học sinh trở thành những "chuyên gia" trong việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh ở nhà, ở trường và ở trong cộng đồng của các em thông qua việc trao đổi với bạn bè về cách thức ngăn ngừa virus lây lan".

Các tổ chức trên nhắc lại rằng các hướng dẫn an toàn cho các trường học tại Tây Phi khi bùng phát dịch Ebola giai đoạn 2014-2016 đã giúp ngăn chặn sự lây lan của virus trong các cơ sở giáo dục.

UNICEF hối thúc các trường cung cấp thông tin cho học sinh về việc rửa tay, tránh tiếp xúc với các bề mặt không an toàn và hướng dẫn các em sử dụng khăn giấy hoặc lấy phần ngoài cánh tay che miệng khi ho hay hắt hơi, đồng thời lưu ý cần cho học sinh nghỉ học nếu sức khỏe của các em không  bảo đảm.

Nếu buộc phải cho học sinh nghỉ học, các trường có thể áp dụng một số phương pháp giáo dục từ xa như phát các bài giảng trên sóng truyền hình, các trường vẫn mở cửa cần tiến hành khử trùng phòng học, đặc biệt là khu vệ sinh, hệ thống nước sinh hoạt và tăng độ thông thoáng không khí.

Việc bảo đảm an toàn cho các trường đang hoạt động hoặc sẽ mở cửa trở lại đòi hỏi phải tính đến nhiều vấn đề, nhưng nếu làm tốt sẽ giúp tăng cường sức khỏe cộng đồng.

Đồng Nai là tỉnh đầu tiên cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3
UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận phương án đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết tháng 3/2020.
 
Dịch Covid-19: Không khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh có thể lĩnh án tù
Bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm nếu hành vi trốn tránh khai báo dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế; làm chết người.
 
Bắc Giang: Hai cán bộ ở huyện Việt Yên cách ly tại nhà
(BGĐT) - Sáng 10/3, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, địa phương đã yêu cầu hai cán bộ thực hiện biện pháp cách ly tại nhà do nghi tiếp xúc với người thuộc diện F3 liên quan đến bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19.
 
Bắc Giang: Người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19 và người thân đều âm tính với virus SARS-CoV-2
(BGĐT)- Tối 7/3, ông Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế thông tin: Các mẫu bệnh phẩm lấy từ anh Lê Văn Hạnh, xã Hồng Kỳ (Yên Thế) và 4 người thân trong gia đình xét nghiệm lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đều âm tính với virus SARS-CoV-2. 4 người là bố, mẹ, vợ và con của anh Hạnh. 
 
Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 34 là 1 phụ nữ trở về từ Mỹ
Một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 34 (BN34) mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam.
 

Theo Vietnam+

Dịch Viêm Đường Hô Hấp Cấp, COVID-19, UNICEF, Hướng Dẫn An Toàn, Học Sinh, Ngăn Ngừa Dịch, Trẻ Em, Hắt Hơi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất