WHO đánh giá dịch bệnh đang có sự biến đổi
Cập nhật: 19:50 | 26/02/2020

 

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26-2 cho biết hiện số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở các nước trên thế giới nhiều hơn tại Trung Quốc đại lục, đánh dấu sự biến đổi của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Phát biểu với các nhà ngoại giao tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: "Ngày 25-2, số ca nhiễm mới ở bên ngoài Trung Quốc đã vượt quá số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục".

 

WHO, đánh giá, dịch bệnh, sự biến đổi

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26-2 cho biết hiện số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở các nước trên thế giới nhiều hơn tại Trung Quốc đại lục.

Theo WHO, số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục trong ngày 25-2 là 411 ca, trong khi con số này ở các nước khác đã lên tới 427.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Ủy viên châu Âu phụ trách sức khỏe và an toàn thực phẩm Stella Kyriakides nhận định dịch Covid-19 tại châu Âu hiện ở mức đáng lo ngại, song không có lý do để đưa ra báo động. Phát biểu với báo giới tại Rome sau khi hội đàm với Bộ trưởng Y tế Italia Roberto Speranza, ông Kyriakides cho biết: "Đây là tình huống đáng lo ngại nhưng chúng ta không nên hoảng loạn". Ủy viên Kyriakides nhấn mạnh: "Chúng ta cũng cần cảnh giác với tin giả và tin không chính xác, cũng như các phát ngôn bài ngoại, khiến mọi người hiểu nhầm và đặt câu hỏi về công việc của các cơ quan chính quyền".

Theo số liệu cập nhật trong ngày 26-2, số ca nhiễm tại Italia đang tăng mạnh và hiện lên tới 374 ca, trong đó 12 ca tử vong. Theo ủy ban bảo vệ dân sự, các trường hợp tử vong đều là người già hoặc có tiền sử bệnh tật.

Sức khỏe của số người cách ly tập trung bình thường, chưa xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm
(BGĐT) - Ngày 26-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã phê duyệt danh sách bổ sung 13 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc và Hàn Quốc được áp dụng biện pháp cách ly tập trung. 
 
Đã cách ly cô gái khai báo không trung thực khi trở về từ Daegu
Đầu giờ chiều 26-2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái ở Bình Dương đi từ vùng tâm dịch Hàn Quốc về để cách ly tập trung.
 

Theo TTXVN

WHO, đánh giá, dịch bệnh, sự biến đổi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất