Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang có công văn hỏa tốc thông tin về văn bản giả mạo cho học sinh, sinh viên nghỉ học
Cập nhật: 14:54 | 21/02/2020

 

 

(BGĐT) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang vừa ban hành công văn hỏa tốc gửi phòng GD&ĐT các huyện, TP, các đơn vị trực thuộc, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông tin về văn bản giả mạo cho học sinh, sinh viên Bắc Giang nghỉ học đến hết tháng 3.

Công văn do bà Trần Thúy Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT ký. Nội dung nêu: Trong buổi sáng ngày 21-2, trên các trang mạng thông tin xã hội (facebook, zalo...) có đăng tải, lan truyền một công văn với nội dung về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 29-2 đến hết tháng 3-2020 (Công văn số 311/SGDĐT- VP).

Sở GD&ĐT Bắc Giang khẳng định: Công văn số 311/SGDĐT-VP ngày 21-2-2020 trên là văn bản giả mạo, đăng tải thông tin sai sự thật. 

Đến thời điểm hiện nay, việc nghỉ học của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn thực hiện theo Công văn số 141//SGDĐT- VP ngày 15-2-2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc kéo dài thời gian nghỉ học từ ngày 17-2 đến hết tháng 2-2020. 

corona, phòng chống dịch, giáo dục, văn bản giả mạo

Công văn của Sở GD&ĐT Bắc Giang.

Sở GD&ĐT thông báo cho các đơn vị được biết, đồng thời cần chủ động và tích cực tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của ngành giáo dục; phối hợp tốt với địa phương về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Tuyệt đối không được đăng tải thông tin sai sự thật. Nếu có những thông tin, vấn đề có nghi vấn, đề nghị các đơn vị báo cáo về Sở GD&ĐT (qua Văn phòng) để kịp thời xử lý.

Bắc Giang: Thông tin sai về dịch Corona, một thanh niên bị phạt 10 triệu đồng
(BGĐT) - Sáng 13-2, Chủ tịch UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Ngụy Văn Tụ (SN 1982) ở thôn Đồng Gia, xã Việt Ngọc (Tân Yên) về hành vi đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch viêm phổi cấp do virus Covid- 19 (chủng mới của virus corona theo cách gọi của Tổ chức Y tế thế giới- WHO từ ngày 12-2).
 
Người tung tin "ăn trứng sẽ thoát corona" bị phạt 10 triệu đồng
Chiều 11-2, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho biết, công an huyện này đã làm việc với người phụ nữ đăng tin ăn trứng luộc sẽ chữa được virus corona lên mạng xã hội Facebook trước đó. 
 
Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đưa tin giả mạo cho học sinh, sinh viên Bắc Giang nghỉ học đến hết tháng 3
(BGĐT) - Ngày 21-2, trên một số trang mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên để phòng ngừa dịch Covid -19.
 
Giả mạo kêu gọi quyên góp đưa 24 du học sinh Việt mắc kẹt ở Vũ Hán về nước
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khẳng định thông tin nhiều du học sinh Việt Nam đang bị mắc kẹt lại ở Vũ Hán là không đúng. Do vậy, mọi người cần cảnh giác trước mọi thông tin để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng tốt.
 

Hải Vân

corona, phòng chống dịch, giáo dục, văn bản giả mạo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất