Bắc Giang: Học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17-2
Cập nhật: 16:42 | 14/02/2020

 

 

(BGĐT) - Ngày 14-2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản thông báo cho học sinh, sinh viên (HSSV) tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 17-2-2020.  

Do dịch bệnh Covid-19 chưa kết thúc nên Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường tiếp tục quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV nhằm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ngay khi các em trở lại trường. 

Trong đó, nhà trường phối hợp với ngành y tế tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm triển khai một số nội dung giáo dục HSSV ngay trong tiết học đầu tiên của ngày 17- 2 như: Thông tin về tình hình dịch bệnh; hướng dẫn các em thực hành quy trình đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước khử khuẩn với nước sạch đúng cách và các hoạt động khác nhằm bảo vệ bản thân trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

corona, phòng chống dịch, giáo dục, đi học trở lại

Giáo viên Trường Mầm non Đồng Sơn (TP Bắc Giang) vệ sinh khu vui chơi trước khi đón học sinh trở lại trường vào ngày 17-2.

Tổ chức đo thân nhiệt, khám sàng lọc sức khỏe HSSV; chuẩn bị phòng cách ly và các điều kiện liên quan nếu cần thiết.

Trong trường hợp HSSV có biểu hiện nghi nhiễm bệnh phải cho nghỉ học ngay để điều trị. Cùng đó, thường xuyên vệ sinh, khử trùng các khu vực trong và ngoài trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học không tổ chức chào cờ toàn trường, các hoạt động tập thể, ngoại khóa. 

Khuyến khích giáo viên lồng ghép nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh mùa đông - xuân cho HSSV thông qua hoạt động dạy học. 

Thường xuyên theo dõi, tiếp nhận thông tin từ các cơ quan chuyên môn để tuyên truyền đến HSSV hiểu đúng về tình hình, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục.

Với các trường có tổ chức bán trú, nội trú phải thường xuyên khử trùng, tẩy trùng các thiết bị, dụng cụ nhà bếp, đồ dùng vệ sinh cá nhân, đồ dùng dạy học, đồ chơi; các khu sinh hoạt tập thể theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học bù  một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế nhà trường để bảo đảm tiến độ thực hiện thời gian năm học 2019-2020. Có phương án hỗ trợ HSSV nghi nhiễm bệnh phải nghỉ học bảo đảm kiến thức, kỹ năng khi nhập học trở lại.

Trước đó, để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, UBND tỉnh đã cho phép HSSV trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học từ ngày 4 đến hết ngày 16-2. Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 13-2, 100% các trường đã thực hiện xong công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường lớp, đồng thời chuẩn bị các điều kiện đón HSSV đi học trở lại.

Học sinh, sinh viên ở Bắc Giang tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2
(BGĐT) - Chiều ngày 7-2, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký văn bản hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đến hết ngày 16-2. 
 
Yêu cầu có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học do dịch nCoV
Ngày 3-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) có công văn hỏa tốc tới các sở GD-ĐT, các nhà trường và đơn vị trực thuộc về việc hướng dẫn học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV, trong đó đề ra yêu cầu có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch nCoV.
 
Đã có 20 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến 21 giờ ngày 2-2, đã có 20 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
 
Thủ tướng chỉ đạo: Khẩn trương hướng dẫn cho học sinh tạm nghỉ học
Tối 2-2, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc về việc xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Mai Toan

corona, phòng chống dịch, giáo dục, đi học trở lại
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất