8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess nguy kịch
Cập nhật: 14:58 | 14/02/2020

 

 

Nhật Bản thông báo, 8 bệnh nhân trong số các trường hợp bị nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess đang trong tình trạng nguy kịch.

Hôm nay (14-2), Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, 8 bệnh nhân trong số những trường hợp được xác nhận bị nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess đang trong tình trạng nguy kịch.

8 bệnh nhân nhiễm Covid-19, du thuyền Diamond Princess, nguy kịch

Du thuyền Diamond Princess. 

Như vậy, cộng với 2 người được báo cáo trước đó, tổng cộng có 10 ca nhiễm virus Covid-19 trên tàu du lịch đang trong tình trạng sức khỏe nguy hiểm, tất cả đều trên 60 tuổi. Hiện trên tàu du lịch Diamond Princess đã xác nhận 218 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó hầu hết là người Nhật Bản, Mỹ và Australia.

Bộ Y tế Nhật Bản đã ra quyết định cho khoảng 3.400 hành khách và thành viên phi hành đoàn còn lại cách ly trên tàu đến hết thứ tư tuần sau (19-2). Hôm qua (13-2), Bộ Y tế đã cho phép một số hành khách từ 80 tuổi trở lên, mắc bệnh mãn tính và được xét nghiệm âm tính với virus Covid-19, có thể rời khỏi tàu vào hôm nay.

Trước đó, tàu du lịch Diamond Princess chở 3.700 người đã được cách ly 2 tuần trên tàu ở thành phố Yokohama, phía nam thủ đô Tokyo sau khi một hành khách đến từ Hong Kong được xác định bị nhiễm bệnh vào ngày 3-2.

Du khách tàu MS Westerdam xuống cảng Cambodia trở về nước
Sáng 14-2, toàn bộ du khách trên tàu MS Westerdam đã xuống cảng Preah Sihanouk của Cambodia để trở về nước hoặc đi tham quan đất nước Chùa Tháp, sau khi hành khách và thủy thủ đoàn được xác định không bị nhiễm Covid-19.
 

Theo VOV

8 bệnh nhân nhiễm Covid-19, du thuyền Diamond Princess, nguy kịch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo