Hướng dẫn học sinh phòng bệnh Corona
Cập nhật: 18:52 | 03/02/2020

 

 

(BGĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Việt Yên chỉ đạo các trường học trên địa bàn tập trung tuyên truyền, hướng dẫn học sinh chủ động phòng dịch. 

Theo đó, sáng ngày 3-2, các trường học trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức các hoạt động gồm: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, thường xuyên uống nước ấm và giữ vệ sinh cá nhân, nơi ở. 

Việt yên, corona, phòng bệnh

Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách tại Trường Tiểu học Bích Sơn.

Cùng đó khuyến cáo các em không đến nơi đông người; khi có biểu hiện sốt, cúm, ho, mệt mỏi phải thông báo cho cha mẹ nắm được và đến cơ sở y tế kiểm tra, điều trị. Ngoài ra, các trường cũng vận động các tổ chức, cá nhân và phụ huynh trang bị khẩu trang y tế cho 100% học sinh trên địa bàn. 

Được biết, UBND tỉnh vừa có quyết định cho học sinh trong tỉnh nghỉ học từ ngày 4-2 đến hết ngày 9-2. Trong thời gian này các trường tiếp tục vệ sinh khuôn viên, lớp học, đồ dùng học tập; phối hợp với trạm y tế tổ chức phun thuốc khử trùng; thường xuyên nắm bắt tình hình học sinh, báo cáo kịp thời về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. 

Hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng tiêu chuẩn WHO để phòng virus Corona tốt nhất
Rửa tay thường xuyên được các chuyên gia y tế nhận định là biện pháp giúp phòng ngừa lây nhiễm virus Corona đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ 6 bước rửa tay thường quy được Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến nghị.
 
Cần làm gì khi tiếp xúc gần với người nhiễm virus Corona?
Chuyên gia hướng dẫn cách cần làm khi người bệnh tiếp xúc gần với virus Corona và dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus này.
 
WHO khuyến cáo cách phòng ngừa và kiểm soát virus corona tại nhà
Tổ chức Y tế Thế giới WHO vừa qua đã đưa ra các cách phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng trong quá trình chăm sóc sức khỏe chống virus corona.
 

Khôi Nguyên


Việt yên, corona, phòng bệnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất