Khảo nghiệm vaccine ngừa dịch tả lợn châu Phi cho kết quả ban đầu
Cập nhật: 14:31 | 10/06/2019

Bộ Nông nghiệp và PTNT khảo nghiệm hiệu quả vaccine dịch tả lợn châu Phi cho kết quả khả quan ban đầu, có nhiều triển vọng.

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong thời gian qua, ứng phó với dịch tả lợn châu Phi, Bộ đã và đang tăng cường các biện pháp khoa học công nghệ nhằm ngăn ngừa, phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Bộ đã giao cho một số viện thực hiện nghiên cứu vaccine phòng dịch tả lợn châu Phi và kết quả ban đầu khá khả quan.

Khảo nghiệm vaccine, ngừa dịch tả lợn Châu Phi, kết quả ban đầu, vaccine dịch tả lợn Châu Phi

Nghiên cứu tìm vaccine ngừa dịch tả lợn châu Phi. 

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu, so sánh giữa các lô lợn thí nghiệm có tiêm vaccine và không tiêm vaccine đã nhận thấy sự khác biệt rõ ràng về bệnh lý, virus lâm sàng, nhiệt độ cũng như mức độ tiêu tốn thức ăn.

"Tổng thể kết quả ngăn ngừa virus tả lợn châu Phi của vaccine là có triển vọng" - đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Hiện tại, để có kết quả chắc chắn, nhóm nghiên cứu vẫn đang tiếp tục lặp lại các thí nghiệm với nhiều các góc độ khác nhau đồng thời sẽ triển khai kiểm nghiệm trên diện rộng để có thể đánh giá được chính xác nhất về hiệu quả miễn dịch của vaccine.

Như vậy, khảo nghiệm hiệu quả vaccine dịch tả lợn do Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu là một trong những biện pháp khoa học công nghệ mà Bộ Nông nghiệp và PTNT đang chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan khẩn trương thực hiện nhằm phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh này.

Xem xét hỗ trợ khẩn cấp cho dân có lợn mắc dịch tả châu Phi
Chiều 7-6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, các địa phương khu vực đồng bằng sông Hồng và tỉnh Quảng Ninh về phương án hỗ trợ tài chính từ ngân sách Trung ương trong xử lý bệnh dịch tả lợn châu Phi. 
 
Dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại trên 3.600 tỷ đồng
Đến ngày 3-6-2019, dịch tả lợn châu Phi đã khiến trên 2,2 triệu con lợn bị tiêu hủy, thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi đến thời điểm này đã khoảng 3.600 tỷ đồng.
 
Thủ tướng yêu cầu 'chống dịch tả lợn châu Phi như chống giặc'
Lãnh đạo Chính phủ giao các địa phương xử lý nghiêm người khai không đúng số lượng, trọng lượng lợn nhiễm dịch tả châu Phi bị tiêu huỷ. 
 
52 tỉnh, thành phố có dịch tả lợn châu Phi
Dịch tả lợn châu Phi đã lan ra 52 tỉnh, thành tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trên 2,2 triệu con lợn đã phải tiêu hủy. 
 
Đã có 10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện dịch tả lợn châu Phi
Trong mấy ngày qua, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) liên tục xuất hiện tại các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nâng tổng số địa phương có dịch bệnh lên 10/13 tỉnh, thành phố. Hiện chỉ còn Long An, Bến Tre và Trà Vinh là chưa phát hiện dịch bệnh.
 

Theo Lao động

Khảo nghiệm vaccine, ngừa dịch tả lợn Châu Phi, kết quả ban đầu, vaccine dịch tả lợn Châu Phi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất