Giá lợn hơi biến động thất thường
Cập nhật: 11:23 | 10/06/2019

(BGĐT)- Trong tuần từ ngày 3 đến 9-6, giá lợn hơi trên địa bàn huyện Tân Yên, Việt Yên và Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đột ngột tăng từ dưới 30 nghìn đồng lên đến 42 nghìn đồng/kg. 

Bắc Giang, giá lợn hơi biến động, dịch tả lợn châu Phi

Khách mua hàng tại quầy bán thịt lợn ở chợ trung tâm xã Ngọc Vân (Tân Yên).

Tuy nhiên, các thương lái thu mua lợn tại Tân Yên cho hay, đến sáng ngày 10-6, giá lợn hơi tại địa bàn này lại có xu hướng giảm nhẹ. Cụ thể, lợn siêu nạc giá giảm từ 2 nghìn đến 4 nghìn đồng/kg hơi, lợn cỏ giá dao động từ 35 nghìn đến 36 nghìn đồng/kg.

Sở dĩ hiện tượng giá biến động thất thường là do lợn trong dân đang khan hiếm dần, thêm vào đó, trong tuần qua nhiều trang trại chăn nuôi gia công lớn trong tỉnh ngừng xuất lợn ra thị trường vì sợ lây bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, hiện số lợn mắc bệnh DTLCP buộc phải tiêu hủy trên địa bàn tỉnh giảm song lại tiếp tục phát sinh thêm tại các xã Ngọc Châu, Song Vân (Tân Yên), đây là những nơi có tổng đàn lợn trong các trang trại lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá lợn xuất chuồng trong thời gian tới. 

Dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại trên 3.600 tỷ đồng
Đến ngày 3-6-2019, dịch tả lợn châu Phi đã khiến trên 2,2 triệu con lợn bị tiêu hủy, thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi đến thời điểm này đã khoảng 3.600 tỷ đồng.
 
Lạng Giang phát động chiến dịch phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi
(BGĐT)- Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 27-5-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), sáng 1-6, huyện Lạng Giang đồng loạt tổ chức phát động Chiến dịch ra quân phòng, chống bệnh DTLCP tại 23/23 xã, thị trấn trong huyện.
 
Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi
Ngày 20-5-2019, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 34-CT/TW, về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi.
 
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Ngày 19-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến trang trại lợn ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh để kiểm tra công tác chống dịch tả lợn châu Phi. Đây là một trong những địa phương có số lượng lợn bị tiêu hủy lớn nhất của Hà Nội.
 
  Đại La

Bắc Giang, giá lợn hơi biến động, dịch tả lợn châu Phi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất